Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • 3 Loại dầu tinh chất có tác dụng chữa bệnh đau đầu tuyệt vời.

Dầu tinh chất có tác dụng chữa bệnh đau đầu, vì hương thơm của dầu tinh chất có khả năng giảm đau, giúp tăng cường năng lượng, tạo cảm giác khoan khoái, sự bình tĩnh và vượt qua những nỗi sợ hãi, cảm giác do dự. Khi cơ thể mệt mỏi có cảm giác đau và căng cơ toàn thân, hãy tắm với nước có pha một vài giọt tinh dầu hoặc xoa lên bề mặt da khi tiến hành xoa bóp điều này sẽ tạo ra những hiệu quả diệu kỳ đối với cơ thể.

Có rất nhiều loại dầu tinh chất có tác dụng đặc trị đau đầu, có thể dùng trong quá trình xoa bóp, xông hơi hoặc làm nén dưới khí lạnh để đắp lên vùng cổ, vùng vai bị căng cứng. Cũng có thể đem hòa lẫn với các loại tinh dầu khác, có tác dụng giảm đau để làm nước tắm ấm. Nên sử dụng dầu thảo dược tinh chất theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Dưới đây là 3 loại dầu tinh chất có tác dụng chữa trị đau đầu.

Dầu thơm begamot.

Chữa bệnh đau dầu bằng tinh dầu

Loại dầu này có mùi hương tinh khiết tự nhiên, có chứa chất axit citric, rất tốt trong việc điều trị bệnh đau đầu do nguyên nhân căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần. Nó cũng có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị chứng trầm cảm lâu nay, được dùng trong quá trình xoa bóp hoặc là hòa vào nước tắm.

Lưu ý: loại dầu này làm tăng độ mẫn cảm của làn da trước ánh nắng mặt trời, Vì vậy sau khi sử dụng nên tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Dầu quế.

Tinh dầu quế

Dầu quê nóng ấm và có mùi hương lôi cuốn có thể dùng để chữa trị bệnh đau đầu.

Lưu ý: chỉ nên mua những loại dầu quế được làm từ lá cây, bởi nếu là chiết suất từ vỏ cây có thể làm bỏng da nên dùng với liều lượng thấp.

Dầu thì là.

tinh dầu thì là

Loại dầu này rất hữu hiệu trong việc điều trị chứng bệnh đau đầu do cảm cúm. Nó có màu xanh và hương thảo dược, có thể hòa lẫn với dầu xạ hương.

Dầu tinh chất có thể sử dụng trong quá trình xoa bóp, day ấn huyệt để giảm đau đầu do cảm cúm, cảm lạnh gây nên. Hòa tan 1 thìa cà phê dầu thì là với một chút dầu trung hòa và xoa liên tục thái dương, vùng giữa 2 lông mày.

Lưu ý: khi người bị mắc chứng động kinh, trẻ em, phụ nữ mang thai không nên dùng loại dầu này.

chat voi duoc si