Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • 3 Nguyên nhân hoa mắt chóng mặt thường gặp ở phụ nữ trung niên.

Chuyên gia bật mí 3 nguyên nhân hoa mắt chóng mặt thường gặp nhất ở những người phụ nữ tuổi trung niên. Bật mí nguyên nhân chủ yếu khiến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt hay buồn nôn phổ biến hiện nay.

Khi phụ nữ bước sang thời kỳ mãn kinh thường phải đối diện với những chứng bệnh không mong muốn như sạm da, da khô, mất ngủ… và chứng bệnh thường thấy là thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Vậy những nguyên nhân nào khiến phụ nữ trung niên gặp tình trạng này?

Do cơ thể thiếu máu.

nguyên nhân hoa mắt chóng mặt: thiếu máu

Đây có thể là nguyên nhân gặp nhiều trong độ tuổi này. Vì khi bước sang tuổi trung niên thì khẩu vị, cũng như các chất dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể có thể bị thiếu hụt do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ. Việc ăn thiếu các loại thực phẩm chứa sắt, làm lượng sắt trong máu thiếu, khiến cơ thể không thể tạo máu. Dẫn đến chị em cảm thấy hoa mắt chóng mặt.

Biện pháp: Đầu tiên chị em hãy đi kiểm tra chất lượng máu, chất lượng hồng cầu trong máu. Nếu kiểm tra thấy hàm lượng máu ít mà chất sắt trong cơ thể không đủ hay ăn các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như: tôm, cua, đậu nành, uống sữa…

Hạ đường huyết.

Ảnh hưởng của hạ đường huyết

Việc nhịn đói lâu, hay làm việc quá mệt mỏi khiến cho cơ thể mất cân bằng triệu chứng thường thấy là người mệt lả, không có sức lực, tay chân run không có sức, mặt nhợt nhạt, cảm thấy hoa mắt chóng mặt.

Biện pháp: Khi cảm thấy những triệu chứng trên nên lập tức nghỉ ngơi, không nên di chuyển đi lại, nên ngồi một chút để ổn định lại. Lập tức uống một ly nước cam ép hoặc ăn socola sẽ giúp bạn ổn định lại nhanh hơn. Về lâu dài chị em không nên làm việc gì quá sức trong một thời gian dài, không  nhịn ăn để giảm cân.

Nguyên nhân hoa mắt chóng mặt chủ yếu là do máu lưu thông lên não kém.

Lưu thông máu lên não

Hiện tượng này không hiếm gặp, thường là do lượng oxy trong máu cung cấp lên não không đủ lượng cần thiết, hoặc chất lượng máu gặp bất ổn khiến cho não không đủ lượng oxy cần thiết. Làm cho chị em cảm thấy mệt mỏi, luôn cảm thấy nặng nề, tình trạng trí nhớ suy giảm đáng kể, trong nhiều trường hợp còn thấy cảm giác hoa mắt chóng mặt, đi đứng không vững.

Biện pháp: Việc bổ sung các loại thực phẩm bổ máu, giúp lưu thông máu trong bữa ăn hàng ngày là cần thiết. Kết hợp với chế độ ăn uống chị em cũng nên bổ sung các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ máu như Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, giúp cho việc lưu thông máu lên não tốt hơn. Ngoài ra chị em cũng nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể hàng ngày, cùng với kế hoạch sống lành mạnh.

Có rất nhiều những nguyên nhân hoa mắt chóng mặt khác nhau, tuy nhiên, 3 nguyên nhân trên là phổ biến hơn cả và thường gặp ở hầu hết các bệnh nhân có biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, hay buồn nôn.

chat voi duoc si