Tin tức

Cao Bacopa được chiết xuất từ cây Bacopa monnieri (L.) Wettst, một loại cây thân cỏ, mọc bò dài trên mặt đất, sống lâu năm. Theo các tài liệu nghiên cứu, cao Bacopa có màu nâu đất, vị đắng, tính mát là một loại dược liệu lâu đời, có hiệu quả hữu ích đối với não bộ và giảm stress.

Nhờ tác dụng chữa bệnh hết sức kì diệu, cao Bacopa được các tín đồ Hindu tôn thờ, gọi là “Brahmi”. (Từ “Brahmi” có nguồn gốc từ Brahma nghĩa là Đấng Sáng Tạo).

Bacopa monnieri từ lâu đã được coi là dược liệu quý hiếm, thảo dược của ân sủng. (Ảnh minh họa)

Bacopa monnieri từ lâu đã được coi là dược liệu quý hiếm, thảo dược của ân sủng. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một số lợi ích của cao Bacopa đối với sức khỏe

Gia tăng trí nhớ

Theo kết quả từ nhóm nghiên cứu của Tiến sỹ S. Roodenry, Khoa Tâm lý, Đại học Wollongong, Úc công bố năm 2002, thì cao Bacopa có tác dụng tái sinh tế bào não, giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tăng thời gian lưu trữ thông tin trong não.

Giảm sự mệt mỏi về tinh thần, chống trầm cảm

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Carlo Calabresse và cộng sự công bố tại Hoa Kỳ vào năm 2008, nhóm người sử dụng 300mg cao khô Bacopa/ngày, uống trong 12 tuần, có sự cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng, mệt mỏi, trầm cảm.

Giúp tỉnh táo, gia tăng tuần hoàn não

Tác dụng chính của cap Bacopa đến từ các hợp chất thành phần được gọi là Bacosides. Hợp chất này có tác dụng tạo cảm giác sảng khoái, tỉnh tảo, bổ sung năng lượng cho não.

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong cao Bacopa có thể loại bỏ các gốc tự do – là sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất ở tế bào, có thể làm tế bào bị chết hoặc đột biến thành ung thư. Các gốc tự do ảnh hưởng đến mọi bộ phận, từ da đến hệ thống tim mạch, do đó, bổ sung cao Bacopa hàng ngày hoặc hàng tuần có thể giúp duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Cao Bacopa có thể phòng và điều trị các bệnh liên quan tới trí não, lưu thông máu kém, giúp gia tăng trí nhớ, cho bạn tinh thần thoải mái, giảm stress, để hiệu quả làm việc được tối ưu. (Ảnh minh họa)

Cao Bacopa có thể phòng và điều trị các bệnh liên quan tới trí não, lưu thông máu kém, giúp gia tăng trí nhớ, cho bạn tinh thần thoải mái, giảm stress, để hiệu quả làm việc được tối ưu. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu đang tiếp tục chứng minh các thành phần trong cao Bacopa có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư. Thảo dược này thể hiện rõ khả năng chống lại loại độc tố đặc biệt nguy hiểm, gọi là acrylamide. Acrylamide gắn liền với các bệnh thoái hóa thần kinh.

Dùng cao Bacopa như thế nào để có hiệu quả cao?

Theo một số tài liệu, cao Bacopa nên kết hợp thêm một số thảo dược khác, để có hiểu quả tốt nhất trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới trí não, lưu thông máu kém, giúp gia tăng trí nhớ…

Tuy nhiên các dược liệu này thường khó tìm, khó chiết xuất nên không nhiều người có đủ khả năng để tự chế biến. Nắm bắt được nhu cầu của người bệnh, Công ty TNHH Đại Bắc đã nghiên cứu công thức và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm thực phẩm chức năng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc với thành phần là thảo dược kết hợp cùng cao Bacopa giúp bổ máu, hỗ trợ điều trị lưu thông máu kém, tăng cường trí nhớ và dưỡng tâm an thần.

Sản phẩm được bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Nguồn: Tổng hợp

https://en.wikipedia.org/wiki/Bacopa_monnieri

http://www.nature.com/npp/journal/v27/n2/pdf/1395862a.pdf

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3153866/pdf/acm.2008.0018.pdf

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/rau-dang-tri-nhieu-benh-3178081.html

http://suckhoedoisong.vn/rau-dang-vi-thuoc-phong-va-tri-nhieu-benh-n23581.html

Nguồn ảnh:

https://en.wikipedia.org/wiki/Bacopa_monnieri

http://www.corbisimages.com/stock-photo/royalty-free/CB106954/smiling-woman

chat voi duoc si