Tin tức

Đau đầu dường như trở thành chứng bệnh của xã hội hiện đại. Tuy nhiên với những triệu chứng khác nhau lại thuộc một dạng đau đầu khác nhau, nhưng vẫn có thể quy về 5 loại bệnh đau dầu sau.

1.Đau đầu căng thẳng.

 

Đau đầu căng thẳng

Đau đầu căng thẳng

Đau đầu căng thẳng là chứng bệnh phổ biến nhất, có đến 90% nữ giới và 70% nam giới sẽ gặp chứng đau đầu căng thẳng trong đời. Tuy nó không nguy hiểm nhưng đau đầu căng thẳng gây rất nhiều phiền toán trong cuộc sống. Triệu chứng của đau đầu căng thẳng là cảm thấy đau liên tục và xung quanh vùng đầu. Cơn đau có thể ở hai bên đầu rồi lan dần xuống cổ, có nhiều còn chỉ đau một bên đầu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu căng thẳng như: tổn thương tâm lý, lo lắng trong công việc, mệt mỏi, stress…

2. Đau đầu chùm.

 

Đau đầu chùm

Đau đầu chùm

Đau đầu chùm hay còn được gọi là đau đầu chuỗi, chứng đau đầu này chủ yếu chỉ xuất hiện ở nam giới ( khoảng 80%), rất ít khi xuất hiện ở nữ giới. Đau đầu chùm thường có chu kỳ, tạo thành cơn và đợt kéo dài khiến cho người bệnh khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Biểu hiện của bệnh thường là: Các cơn đau kéo đến bất chợt, có tính chu kỳ, người bệnh có cảm giác buồn nôn…

Chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây đau đầu chùm, nhưng ta có thể nói đến các tác động như: thức ăn, sự thay đổi thời tiết, sử dụng các loại rượu mạnh.

3. Đau đầu xoang.

 

Đau đầu xoang

Đau đầu xoang

Nhức đầu xoang là tình trạng đau đầu do người  bệnh bị viêm xoang, tình trạng này xảy ra khi các màng lót xoang vị sưng và viêm. Khi người bệnh mắc đau đầu xoang sẽ kèm theo sốt, ho, mệt mỏi.

4. Đau đầu hồi ứng.

 

Đau đầu hồi ứng

Đau đầu hồi ứng

Chúng ta thường sử dụng thuốc giảm đau khi đau đầu, nhưng trớ trêu thay chính điều này lại gây ra chứng đau đầu hồi chứng. Đau đầu hồi ứng xảy ra hàng ngày vào buổi sáng  sớm, khi sử dụng thuốc sẽ giảm đau nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cơn đau quay trở lại dữ dội hơn trước. Một số triệu chứng có thể nhận ra là: buồn nôn, lo lắng, bồn chồn và rất khó tập trung vào một việc gì đó.

5. Đau nửa đầu.

 

Đau nửa đầu

Đau nửa đầu

Đây là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất trong xã hội hiện đại, nó không phân biệt tuổi tác, giới tính. Thường chứng bệnh này mọi người không để ý mà để nó tự mất đi, hoặc tự uống một loại thuốc giảm đau nào đó. Bệnh đau nửa đầu có thể kéo dài từ 4-72h, khi làm việc nặng cơn đau sẽ tăng lên, người mắc bệnh đau nửa đầu thường nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Trên đây chỉ nêu sơ lược các chứng bệnh đau đầu thường gặp của xã hội hiện đại, các bài viết sau sẽ đi sâu vào từng chứng bệnh, tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách hỗ trợ chữa trị.

 

chat voi duoc si