Tin tức

Hoa mắt chóng mặt là căn bệnh thường gặp ở giới văn phòng, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường áp lực lớn, phải làm việc nhiều giờ liền trước máy tính mà không nghỉ ngơi. Ngoài ra những người bị tai nạn ảnh hưởng đến vùng đầu cũng thường xuyên cảm thấy hiện thượng này, một nguyên nhân ít nhắc đến hơn là do virus hoặc bị bệnh lý liên quan đến tai trong.

Biện pháp khắc phục.

Cách 1: Tiêu và chanh.

Nước tiêu, chanh giúp giảm hoa mắt chóng mặt

Thông thường các cơn hoa mắt chóng mặt xảy ra có chu kỳ nhất định, trước mỗi lần xảy ra thường có biểu hiện chính như nhức đầu, cảm thấy buồn nôn, người thấy nôn nao. Nếu nắm bắt được thời điểm thì chỉ cần trước khi bị bạn hãy pha một cốc nước chanh rồi cho thêm một chút tiêu (hoặc muối) và uống ngay lập tức. biện pháp này sẽ giúp bạn tránh tình trạng choáng váng xảy ra.

Cách 2: Nước ép cần tây.

Nước ép cần tây

Trong thành phần của cần tây có tác dụng giảm chóng mặt, và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn có thể uống nước ép cần tây nhiều lần trong ngày.

Cách 3: Trà gừng.

Trà gừng

Bài thuốc từ gừng chữa hoa mắt chóng mặt đã được áp dụng và có những hiệu quả nhất định. Gừng giúp tăng lưu lượng máu trong não và do đó giảm chóng mặt và hoa mắt. Do đó bạn có thể uống một ly trà gừng vào mỗi buổi sáng, hoặc không nếu có cảm giác choáng váng hãy uống ngay 1 ly trà gừng ngay nhé.

Cách 4: Bạch quả.

Tác dụng bạch quả

Bạch quả có dược tính rất cao, bạch quả thường được dùng làm thuốc giảm chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. Nó cũng làm tăng lưu thông máu ở tai giữa, giúp duy trì thăng bằng cơ thể.

Cách 5: Uống nước.

Uống nước giúp giảm hoa mắt chóng mặt

Nước lọc bản chất có thể giúp kiểm soát các cơn chóng mặt. Khi bạn cảm thấy cơn choáng váng sắp ập đến, hãy uống vài ly nước đá lạnh. Việc này cũng làm giảm bớt buồn nôn, nôn mửa, suy nhược và chóng mặt.

Cách 6: Sử dụng thực phẩm chức năng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc.

Hoạt huyết bổ máu đại bắc

Hoạt huyết Bổ Máu Đại Bắc với thành phần thảo dược, cùng tinh chất cao BACOPA từ Ấn Độ, giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn máu não, dưỡng tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu, tăng cường trí nhớ, giảm các chứng hay quên, chữa hoa mắt chóng mặt, tê bì chân tay.

chat voi duoc si