Tin tức

Mãn kinh là một trong những giai đoạn mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Giai đoạn này thường xảy ra với những người phụ nữ trong độ tuổi ngoài 50. Mặc dù là một điều hết sức bình thường nhưng cũng có rất nhiều người phụ nữ không thể tự mình nhận ra. Nếu như còn đang băn khoăn không biết giai đoạn mãn kinh người phụ nữ thường có những biểu hiện gì thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt thất thường không đều đặn

Kinh nguyệt không đều được cho là một trong những dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ người phụ nữ đang trải qua thời kỳ tiền mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của họ rối loạn theo chiều hướng vô cùng phức tạp có đôi khi một tháng có kinh hai lần nhưng có khi thì mấy tháng mới có lại một lần.

Dấu hiệu mãn kinh ở phụ nữ

Dấu hiệu mãn kinh ở phụ nữ

Khả năng thụ thai thấp

Ở giai đoạn này các hóc môn hỗ trợ việc thụ thai bắt đầu có chiều hướng giảm xuống đáng kể. Do đó, những người phụ nữ đang trong giai đoạn này hầu như hoàn toàn không có khả năng sinh con

Âm đạo khô rát

Không giống như những người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, giai đoạn này âm đạo của người phụ nữ trở nên khô rát và cực kỳ khó chịu. Đặc biệt khi sinh hoạt vợ chồng lượng chất bôi trơn trong âm đạo không còn dẫn đến cảm giác khó chịu cho người phụ nữ .

Kinh nguyệt không đều

Âm đạo khô là nguyên nhân gây khó chịu cho các cặp vợ chồng

Bốc hỏa

Bốc hỏa hay còn gọi là nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách đột ngột mà không có kiểm xoát. Cơn bốc hỏa thường bắt đầu ở mặt với các triệu trứng như mặt nóng ran sau đó lan dần xuống cổ, ngực và lan xuống phần dưới của cơ thể gây khó thở và nhịp tim tăng. Thậm chí triệu chứng này còn gây ra các vết loang ở cổ cực kỳ khó chịu. Triệu chứng này thường xảy ra trong năm đầu tiên sau khi kinh nghuyệt của người phụ nữ bắt đầu không xuất hiện.

Đêm đổ nhiều mồ hôi

Về ban đêm những cơn bốc hỏa thường xuyên xảy ra khiến cho cơ thể người phụ nữ nóng rực lên gây ra trường hợp đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, những cơn nóng này thường nhanh hết và chỉ kéo dài trong vòng vài phút.

Ngủ không ngon giấc

Mỗi khi bị bốc hỏa hoặc toát mồ hôi cơ thể người phụ nữ thường phải trải qua những cảm giác khó chịu gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ sâu. Ngoài ra, giai đoạn này người phụ nữ thường hay sũy nghĩ lo âu gây mất ngủ và thường xuyên thức dậy vào ban đêm.

Rụng tóc

Ở giai đoạn này, tóc của người phụ nữ bắt đầu rụng rất nhiều gây ra không ít lo lắng. Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến vấn đề này chính là sự thay đổi lượng hóc môn trong cơ thể, ngoài ra cũng một phần do tác động của tuổi già. Thời điểm này tóc không những rụng nhiều mà còn bắt đầu bị nhạt dần và phai màu.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si