Tin tức

Mỗi sáng thức dậy đáng lẽ phải vui vẻ chào ngày mới nhưng bạn lại bị cơn đau đầu buổi sáng quấy rầy thì thật vô cùng phiền phức. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Đau đầu buổi sáng do ngủ không đủ giấc

Mỗi ngày người trưởng thành cần ngủ từ 7-8 tiếng để nạp năng lượng cho cơ thể quay trở lại với các hoạt động bình thường. Nếu bắt cơ thể ngủ không đủ giấc sẽ dẫn tới tình trạng căng thẳng, tăng huyết áp và nhịp tim rối loạn là nguyên nhân gây ra đau đầu buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì khi ngủ quá nhiều cũng có thể dẫn tới sự mệt mỏi do giảm mức độ serotonin trong não, dẫn đến giảm lưu lượng máu đến não và gây đau đầu.

8 nguyên nhân gây đau đầu buổi sáng bạn nên biết

Mất ngủ có thể gây đau đầu buổi sáng

Uống quá nhiều đố uống chứa cồn trước đó

Việc nạp vào cơ thể một lượng lớn đồ uống có cồn dễ dẫn tới tình trạng mất nước khiến cho lượng máu chảy vào não suy giảm. Rượu cũng có thể khiến cho bạn mất ngủ và gây ra cơn đau đầu buổi sáng. Bạn nên uống nhiều nước hoặc đồ uống điện giải, thêm một chút vitamin C vào nước để gan có thể đào thải rượu khỏi cơ thể nhanh chóng.

Đau đầu buổi sáng vì thiếu máu lên não

Khi bị thiếu máu lên não (hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn máu não) dễ xảy ra đột ngột do các thế bào não bị thiếu máu nên dẫn tới thiếu sót về chức năng thần kinh. Những triệu chứng dễ gặp của thiếu máu não là đau đầu buổi sáng, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tê buồn tay chân… nếu bạn uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ không làm giảm những triệu chứng này. Ngoài ra, nên uống thêm viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc mỗi ngày để cải thiện tình trạng đau đầu buổi sáng, kích thích máu lên não hiệu quả.

Căng thẳng dẫn tới đau đầu buổi sáng

Công việc và cuộc sống hiện đại dễ dẫn tới hiện tượng đau đầu buổi sáng, trầm cảm vì mức độ hóc môn serotonin giảm. Bạn cần gặp bác sĩ để có cách giải quyết sớm tình trạng này hiệu quả thay vì tiếp tục bù đầu vào công việc.

cang thang

Đau đầu buổi sáng do quá căng thẳng đầu óc

Huyết áp cao

Khi bạn bị huyết áp cao từ 140/90 mm Hg trở nên, máu sẽ gây áp lực lên đầu là nguyên nhân phổ biến dẫn tới chứng đau đầu buồi sáng. Bạn cần theo dõi huyết áp, nhịp tim thường xuyên để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc về sức khỏe xảy ra.

Để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc mời bạn gọi tới tổng đài 1800 1125 ngay nhé!

chat voi duoc si