Tin tức

Hoa cúc La Mã có tên khoa học là Marticaria hoăc Recutita. Được người Hi Lạp cổ phát hiện, trong đó có một số tính chất dược học. Loài hoa này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và chống bệnh đau đầu rất tốt. Loại hoa này đã được truyền bá đến nhiều nước, thông thường để sử dụng thuốc chúng ta có thể sử dụng ở dạng nước uống hoặc chiết suất thành tinh dầu để xoa…

Chữa bệnh đau đầu với hoa cúc la mã

Hoa cúc La Mã dùng chữa các chứng bệnh đau đầu, làm giảm sốt, đau dây thần kinh vùng mặt, kích thích tiêu hóa và giảm đau khá là tốt.

Các cách thường dùng.

Chúng ta lấy một thìa hoa cúc đã phơi khô pha vào 250ml nước đun sôi, để ngâm trong vòng 10 phút, rồi sau đó uống một cốc vào buổi tối trước bữa ăn, trước khi đi ngủ. Nếu dùng dầu nguyên chất thì ta nên cho 3 giọt vào gan bàn chân, lòng bàn tay, xoa nhẹ vào hai bên thái dương và vùng trán sẽ giúp cho bạn đi vào em ngủ khá là dễ và làm giảm các triệu chứng của bệnh đau đầu.

Tinh dầu hoa cúc la ãm

Mát xa thì chúng ta trộn 5% dầu tinh chất với 95% dầu thường dùng, dùng một thìa nhỏ hỗn hợp này xoa nhẹ vào vùng mặt. Tuy nhiên chúng ta tránh để rơi vào mắt.

Lưu ý.

Không nên tự mình sử dụng thảo dược hoa cúc La Mã, phải mua thảo dược này ở những cửa hàng thuốc và được sự chỉ dẫn từ các cửa hàng thuốc này, nên dùng các loại hoa mền và được hái từ tự nhiên, không nên dùng quá liều lượng mà nhà thuốc hướng dẫn nhất là đối với tinh dầu.

chat voi duoc si