Tin tức

Cấy liêu trắng có tác dụng chữa mất ngủ khá tốt nếu được dùng đúng liều lượng và hợp lý. Loại cây này mọc ở những vùng cỏ dại, mọc bờ sông, dòng suối, các cánh rừng, những nơi có khí hậu ẩm.

Cây liễu trắng chữa mất ngủ

Trong các chất có trong cây, xalicin được xem là hoạt chất quan trọng nhất, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp, chống sốt.

Cây liễu trắng có thể được sử dụng thay thế cho thuốc Aspirin, vì nhiều thành tố cơ bản trong loại thuốc này được chiết xuất từ cây liễu trắng. Người ta thu lượm lá, rễ và vỏ vào thời điểm mùa xuân. Lá và rễ cây đem sắc thành nước uống. Còn vỏ chỉ lấy ở những cành có vài năm tuổi trở lên, sử dụng dưới dạng bột xay. Liều dùng chuẩn cho người lớn là hai thìa thuốc sắt hòa vào một cốc nước uống mỗi ngày một sẽ có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt.

Khuyến cáo.

Những người có phản ứng với Aspirin và một số loại thuốc tương tự, phụ nữ mang thai và trẻ em không nên dùng loại thuốc thảo dược này. Vỏ cây liễu trắng có hàm lượng chất tanin cao, trong một số trường hợp có thể lên tới 20%, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như sử dụng trong một thời gian dài hoặc quá liều.

chat voi duoc si