Tin tức

Bệnh mất ngủ là chứng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất khi bước sang tuổi trung niên. Bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc. Khiến người mắc bệnh mệt mỏi, không có sức làm việc, nếu mất ngủ trong thời gian dài sẽ có thể kéo theo các bệnh khác.

Bệnh mất ngủ

Nguyên nhân.

Bệnh mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng các nguyên nhân thường gặp nhất là:

  1. Độ tuổi: khi bước sang tuổi trung niên, các hóc môn trong cơ thể thay đổi, tiết ra ít hơn khiến các chức năng của cơ thể có sự thay đổi đột ngột, làm mất cân bằng sinh ra mất ngủ.
  2. Sử dụng các thực phẩm kích thích: Ăn các loại thức ăn đóng hộp, đồ lạnh khiến cho các hợp chất trong đó tác dụng lên hệ thần kinh.
  3. Uống các chất uống có cồn: Rượu bia là những chất có hàm lượng cồn khá cao, kích thích dây thần kinh tạo cảm giác hưng phấn hoặc gây đau đầu rất khó đi vào giấc ngủ.Nguyên nhân gây mất ngủ
  4. Hút thuốc lá: Hút thuốc lá nhiều khiến dây thần kinh trở nên căng thẳng.
  5. Stress: Công việc hay cuộc sống gặp nhiều áp lực khiến chúng ta luôn phải suy nghĩ, căng thẳng, điều này rất khó đưa chúng ta vào giấc ngủ.
  6. Mắc bệnh trầm cảm: Những người mắc bệnh trầm cảm có xu hướng thức đêm nhiều hơn, luôn lo nghĩ về một vấn đề nào đó, làm ảnh hướng đến giấc ngủ của mình.
  7. Uống các chất kích thích trước khi ngủ: uống cà phê hay chè đặc vào buổi tối làm cho bạn khó ngủ hơn.
  8. Không gian sống: Nơi ngủ ồn ào, náo nhiệt, khiến các giấc ngủ không được đầy đủ, dễ bị giật mình khi ngủ.

Biện pháp.

Những người khi bước sang độ tuổi trung niên nên có một chế độ ăn uống có khoa học, nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước. Không gian nghỉ ngơi cần được yên tĩnh.

Không sử dụng các chất có tính kích thích, hoặc các thực phẩm đóng hộp, đông lạnh cũng không nên sử dụng.

Trước khi đi ngủ không nên hoạt động mạnh, nghe một bản nhạc nhẹ nhành và du dương sẽ tốt cho những người mắc bệnh mất ngủ.

chat voi duoc si