Tin tức

Suy giảm trí nhớ là tình trạng con người mất dần những khả năng nhận thức và kí ức của bản thân. Suy giảm trí nhớ không đơn thuần là một biểu hiện của quá trình lão hóa mà nó có thể được xem là dấu hiệu dẫn đến căn bệnh nguy hiểm Alzheimer’s. Đây là căn bệnh có thể dẫn đến tử vong và gây nên tình trạng giảm khả năng suy nghĩ, phán đoán và các hoạt động ở người.

Suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ thường sảy ra ở người cao tuổi

Suy giảm trí nhớ là gì?

Suy giảm trí nhớ là một bệnh lý, khi tuổi tác quá lớn và dẫn đến các tình trạng lãng quên về kí ức và hành động của bản thân, Suy giảm trí nhớ khiến con người nhanh quên, đang làm việc này chuyển sang việc khác, hay thẩn thờ. Suy giảm trí nhớ do tuổi tác thường gặp ở những người lớn tuổi, bệnh nhân mau quên và thường xuyên nhắc đi nhắc lại một câu chuyện trong nhiều lần. Hiện nay, tình trạng suy giảm trí nhớ còn xuất hiện ở người trẻ, nguyên nhân chính là do họ chịu quá nhiều áp lực công việc hoặc do sử dụng quá nhiều chất kích thích có hại cho cơ thể.

Cách phòng tránh bệnh suy giảm trí nhớ.

Để ngăn ngừa và làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ, chúng ta cần có lối sống trật tự, ngăn nắp và có khoa học. Hơn nữa, cần thường xuyên vận động và suy nghĩ để có thể tăng cường sự hoạt động của trí não cho cơ thể. Tập thể dục thường xuyên chính là giải pháp tốt cho tình trạng suy giảm trí nhớ của cơ thể vì tập thể dục tăng cường sự lưu thông máu và giúp tăng cường cung cấp oxi lên não.

Để tránh tình trạng suy giảm trí nhớ, chúng ta không được sử dụng các chất kích thích đặc biệt là rượu và bia. Hơn nữa, những người bị suy giảm trí nhớ cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt, người suy giảm trí nhớ cần sử dụng nhiều thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt, photpho, kẽm và các loại dầu thực vật. Với giới trẻ, cần cung cấp nhiều chất đạm như thịt cá trứng để cung cấp cho các nơron thần kinh và ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ khi về già.

Những lưu ý về bệnh suy giảm trí nhớ

Những người bị suy giảm trí nhớ do tuổi tác thì không cần phải sử dụng thuốc, chỉ cần áp dụng những cách sống và sinh hoạt khoa học, kết hợp với việc đọc sách và giải trí để đầu óc được thư giản và có thể thuyên giảm tình trạng này. Thế nhưng, với những người bị suy giảm trí nhớ do bệnh lý thì cần đến các trung tâm y tế kiểm tra thường xuyên và thực hiện những cách chứa trị do bác sĩ nêu ra.

Có một chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường hoạt động trí não và thể thao chính là những cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ của cơ thể.

Tác dụng của bài thuốc trên có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si