Hỏi đáp

  • Trang chủ
  • /
  • Hỏi đáp
  • /
  • Biện pháp khắc phục bệnh mất ngủ do ” suy giảm máu lên não” hiệu quả.

[ Hỏi]

 Kính thưa bác sĩ,
Tôi bị mất ngủ đã hơn 4 năm nay, giấc ngủ của tôi không sâu và hay bị thức giấc bởi tiếng động nhỏ. Thường ban đêm khoảng 21h tôi đi ngủ, đến khoảng 1-2h sáng nếu thức dậy đi vệ sinh thì tôi không thể nào ngủ lại được. Tôi thức dậy vào tầm 3h30 sáng là tôi thức giấc luôn, không thể ngủ lại được, đến 5h sáng thì lại buồn ngủ, song lại phải dây để đi làm. Tôi đã đi trị bệnh ở bệnh viện y học cổ truyền thành phố được hơn 2 tháng nhưng vẫn không cải thiện được giấc ngủ. Tôi có bị bệnh thiếu máu não nên rất hay bị quên, dù sự việc mới xảy ra. Tôi đã từng bị rối loạn tiền đình nặng, do thiếu ngủ nên tôi hay mệt mỏi và khó chịu, không tập trung vào công việc được và thường xuyên choáng váng. Lúc nào tôi cũng thấy buồn ngủ nhưng không thể nào ngủ được.

Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi phải hỗ trợ điều trị theo hướng nào để cải thiện tình trạng mất ngủ. Nếu để lâu rất ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Mong nhận được sự hồi âm của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (TRƯƠNG PHẠM THỦY TIÊN, 45 tuổi, 184/3/6C NGUYỄN XÍ PHƯỜNG 26 QUẬN BÌNH THẠNH TP.HCM)

[ Trả lời]

– Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn:

Mất ngủ là căn bệnh của thời đại. Mất ngủ có nhiều dạng khác nhau như khó đi vào giấc ngủ; ngủ không sâu và hay mộng mị; tỉnh giấc giữa đêm rồi khó trở lại giấc ngủ; mất ngủ trắng đêm. Bạn bị mất ngủ kèm theo hay quên, khả năng làm việc suy giảm, đã đi khám và được xác định là suy giảm máu lên não. Vậy nên, cách giải quyết triệt để là tăng cường lượng máu lên não bằng các biện pháp tổng hợp như thay đổi lề lối làm việc, chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất và cân bằng, trọng dụng các thực phẩm có tác dụng tăng cường lưu thông máu lên não như óc động vật, quả hồ đào, hạt sen, long nhãn… Đồng thời bạn nên tích cực luyện tập các bài tập y học cổ truyền có tác dụng lập lại cân bằng âm dương như khí công, dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, cân ma đạt kinh… Bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm dưỡng não an thần, cải thiện tình trạng lưu thông máu lên não. Tất cả các biện pháp này nên được phối hợp đồng bộ và kiên trì mới mang lại hiệu quả thiết thực.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Chúc bạn sớm tìm lại được giấc ngủ ngon!

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/nhieu-nguoi-tre-tuoi-da-mac-chung-hay-quen-mat-ngu-3408816.html

chat voi duoc si