Tin tức

Thiểu năng tuần hoàn máu não là một trong số những bệnh thường gặp nhất ở độ tuổi trung niên và người già. Tuy nhiên, với những cách đơn giản dưới đây, bạn sẽ sớm phòng tránh thiểu năng tuần hoàn máu não hiệu quả.

Sớm phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sớm.

phòng tránh thiểu năng tuần hoàn máu não

Sớm phát hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não để có biện pháp điều trị sớm

Do các biểu hiện của bệnh thường không đầy đủ, chỉ tháng qua, vì vậy thiểu năng tuần hoàn máu não rất dễ bị nhầm là suy nhược thần kinh hay là bệnh rối loạn tiền đình. Vì thế khi nghi ngờ bị bệnh cần có biện pháp kiểm tra và hỗ trợ ngay, người bệnh nên đi kiểm tra định kỳ, phải điều chỉnh ngay khi có biểu hiện thiểu năng tuần hoàn máu não  nhất là khi có xơ vữa động mạch sẽ làm dẫn đến tai biến mạch máu não gây đột quỵ.

Trong cuộc sống hàng ngày

Chế độ ăn uống của bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn máu não

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách phòng tránh thiểu năng tuần hoàn máu não tốt nhất

Cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, cần ăn nhiều rau, củ, quả, cá (mỗi tuần nên ăn ba bữa cá là hợp lý) hạn chế ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ, cholesterol (như là hạn chế ăn thịt động vật, không nên ăn mỡ động vật). Hạn chế sử dụng các đồ uống có chất kích thích và nồng độ cồn cao như là rượu, bia. Không nên hút thuốc lá hoặc thuốc, lào tập thể dục đều đặn là phương pháp ngăn ngừa bệnh tốt nhất. Ngoài ra tập thể dục còn giúp ngăn ngừa các bệnh như: tăng huyết, áp xơ vữa động mạch, thừa cân.

Một vài biện pháp phòng tránh thiểu năng tuần hoàn máu não

Mặc ấm mùa đông với người già

Tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ như: mặc ấm mùa đông ở người già,..

Cần tuân theo những lời chỉ dẫn của bác sĩ, nhất là trong chế độ ăn uống, cũng luyện tập hay việc sử dụng thuốc cũng cần theo chỉ định của bác sĩ. Nên thông báo cho gia đình biết về tình trạng bệnh của mình, nếu là trường hợp các bệnh nhân liên quan đến thiểu năng tuần hoàn máu não, để gia đình có thể giúp đỡ và quan sát tạo điều kiện thuận lợi trong việc ăn uống, cũng như sinh hoạt nghỉ ngơi hay việc dùng thuốc.

Không nên tắm nước lạnh vào buổi tối, cũng như mới từ ngoài trời nắng về cũng không nên tắm nước lạnh ngay, thay vào đó chúng ta có thể sử dụng nước ấm để tắm.

Khi trời lạnh nên mặc ấm, nằm ngủ cần thoải mái thoáng khi nhưng tránh gió lùa vào, mùa đông khi thức dậy cần nằm trên giường một lúc rồi mới ngồi dậy, nếu ngồi dậy một cách đột ngột hay lạnh đột ngột nhất là người cao tuổi bởi vì người cao tuổi rất dễ bị thiểu năng tuần hoàn máu não.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, nhưng nếu liên quan đến bệnh của hệ thống tim mạch, mà bị lạnh thì mạch máu co lại đột ngột sẽ làm lão thiếu máu đột ngột rất dễ gây tai biến mạch máu não gây đột quỵ dẫn đến tử vong.

Trên đây là một vài biện pháp cơ bản mà lại cực kì hiệu quả để phòng tránh thiểu năng tuần hoàn máu não nhất là ở người già. Hi vọng nó sẽ giúp đỡ ít nhiều cho bạn cũng như người thân của bạn.

chat voi duoc si