Tin tức

Giấc ngủ là liều thuốc tự nhiên giúp cơ thể chúng ta khoẻ mạnh hồi sức mỗi sáng tỉnh dậy. Hiện nay, nhiều người bị chứng mất ngủ vì bị stress hành hạ, có để chữa khỏi bằng giải pháp tự nhiên an toàn.

Vì sao lại mất ngủ vì bị stress?

Giấc ngủ là một chu kỳ sinh học của cơ thể khi ý thức được nghỉ ngơi nhưng các bộ phận khác lại hoạt động nhẹ nhàng để nạp năng lượng cho một ngày mới đầy sức sống. Khi cơ thể bị căng thẳng, áp lực tiết ra các chất gây hưng phấn Norepinnephrin khiến cho:

Cách chữa mất ngủ vì bị stress từ thiên nhiên

Mất ngủ vì bị stress khiến người mệt mỏi

– Tim đập nhanh hơn, cảm giác hồi hộp, tăng huyết áp, đánh trống ngực…

– Hệ tiêu hoá làm việc kém hiệu quả, chán ăn, biếng ăn, lười ăn, ăn không ngon miệng.

– Hệ thần kinh: giấc ngủ bị rối loạn, khó ngủ, ngủ không ngon giấc, ngủ chập chờn mộng mị…

Mất ngủ vì stress khiến cuộc sống của bạn đảo lộn, cảm giác mệt mỏi mỗi sớm thức dậy, cáu gắt… lâu dần dẫn tới trầm cảm, suy nhược cơ thể.

Cách chữa mất ngủ vì bị stress từ thiên nhiên

Để chữa stress mất ngủ trước tiên hãy sử dụng các loại thảo dược tự nhiên thay vì uống thuốc ngủ vì lâu ngày bạn sẽ lệ thuộc vào thuốc, nghiên dùng thuốc. Một số cách chữa từ thiên nhiên bạn nên tham khảo:

– Lá vông: Có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương giúp thư giãn, kích thích các cơn buồn ngủ đến nhanh hơn. Bạn lấy lá vông, táo nhân và tâm sen sắc cùng nước uống mỗi ngày một thang thay nước lọc. Hoặc dùng lá vông thái nhỏ, phơi khô, ngâm rượu trắng trong 20 ngày. Mỗi lần uống 15ml buổi tối trước giờ đi ngủ 30 phút sẽ thấy hiệu quả tích cực.

– Hoa nhài: Đem 10 bông hoa nhài tươi, 2gam tâm sen, sao vàng và hãm uống hàng ngày như trà, giúp chữa mất ngủ vì bị stress cực tốt. Hoặc lấy rễ cây hoa nhài, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô và ngâm cùng rượu trắng trong vòng 1 tháng đến khi nước ngả màu vàng thì có thể sử dụng được.

hoa nhai

Uống trà hoa nhài giúp ngủ ngon hơn mỗi tối

– Tâm sen: Đây được coi là bài thuốc giúp an thần, thư giãn, giảm thiểu lo lắng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bạn hãy lấy tâm sen đem phơi khô, sao vàng, cho vào ấm hãm cùng nước uống hàng ngày. Sau một thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, bớt mệt mỏi, ăn ngon ngủ tốt.

Ngoài ra,  bạn có thể dùng hoạt huyết bổ máu Đại Bắc để cải thiện tình trạng mất ngủ, đem đến giấc ngủ ngon, sâu giấc. Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu não từ đó khiến những cơn mất ngủ vì bị stress, máu lên não kém bị đẩy lùi.

chat voi duoc si