Tin tức

Trí nhớ kém là vấn đề không riêng của những người đã có tuổi mà đối với các bạn trẻ đây cũng là chuyện phiền phức. Những biểu hiện đãng trí, hay quên… khiến cuộc sống, công việc bị đảo lộn. Do vậy, một vài cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ sau đây sẽ giúp bạn giảm đáng kể hiện trạng trên.

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi – tình trạng đáng lo ngại

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

– Cuộc sống căng thẳng, áp lực từ công việc khiến cho não phải xử lý một khối lượng rất lớn thông tin.

Cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Stress trong công việc dễ dẫn tới suy giảm trí nhớ

– Do ảnh hưởng của môi trường sống bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, không có không gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn.

– Do chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, rượu bia, chất kích thích… nên ảnh hưởng tới não.

– Do tuần hoàn máu não kém máu không lưu thông được thông suốt nên cơ thể luôn trong tình trạng rã rời, mệt mỏi.

– Hệ thần kinh bị tổn thương khiến cho khả năng dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh bị gián đoạn cho nên dẫn đến việc não không đủ khả năng ghi nhớ, lưu trữ.

Nếu không có cách chữa có thể dẫn đến tình trạng thoái hóa não bộ, giảm khả năng hoạt động của người bệnh, mất cảm giác, dễ bị xúc động, cáu gắt, khi bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng cần đến khám tại bệnh viện để điều trị kịp thời.

Cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

– Có chế độ thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý không để công việc quá chồng chất. Tập thể dục đều đặn, điều hòa để máu lưu thông và cung cấp dưỡng chất, oxy tới tế bào não.

tập thể dục đều đặn giảm tình trạng trí nhớ suy giảm

Để chữa suy giảm trí nhớ bạn nên tập thể dục mỗi ngày

– Bổ sung các sản phẩm giúp dưỡng não, bổ não như hoạt huyết bổ não Đại Bắc. Với những thành phần có nguồn gốc tự nhiên như xuyên khung, bạch quả, ngưu tất, đan sâm… giúp cải thiện quá trình lưu thông khí huyết. Sản phẩm này còn giúp dưỡng tâm an thần, giảm hoa mắt, chóng mặt, giúp người bệnh có giấc ngủ sâu.

– Đảm bảo có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý phù hợp với nhu cầu cơ thể. Nên bổ sung thêm đạm, các vitamin vào bữa ăn hàng ngày để các nơ ron thần kinh được chăm sóc tốt hơn. Tránh lạm dụng các chất kích thích mỗi khi công việc mệt mỏi để tỉnh táo vì dễ khiến cơ thể bị quen với chất đó không tốt cho sức khỏe.

– Khi đã tới các cơ sở y tế chuyên khoa được bác sĩ kê đơn, người bệnh cần điều trị nghiêm ngặt, uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng, chỉ định.

– Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, lên lịch kế hoạch cụ thể cho công việc để không bị quên. Đây cũng là một cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi hiệu quả.

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hối hả, áp lực công việc, gia đình, môi trường khiến nhiều người trẻ dễ dàng bị stress, nhậu nhẹt quá nhiều khiến não bộ ảnh hưởng, điều này càng khiến cho chứng suy giảm trí nhớ ngày càng dễ thấy ở những người trẻ tuổi. Vì vậy, biện pháp tốt nhất để giảm chứng bệnh trí nhớ suy giảm đó là ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, cân bằng các áp lực trong cuộc sống.

chat voi duoc si