Tin tức

Căn bệnh thiếu máu não còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não, thường gặp ở người hoạt động trí não nhiều hoặc người già, gây ra các chứng bệnh như: đau đầu, chóng mặt, hay quên,… Đặc biệt, có tới 80 % trường hợp thiếu máu não gây mất ngủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 1 số thông tin về nguyên nhân, cách điều trị chứng bệnh thiếu máu não.

Vì sao thiếu máu não gây mất ngủ?

Mất ngủ có nghĩa là khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đêm trằn trọc mãi mới chợp được mắt, ngày lại ngủ gà ngủ gật. Mất ngủ kéo dài làm suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, tai nghe không rõ, trí nhớ giảm sút, tập trung kém, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động, nóng nảy bất thường,…

mat ngu

Thiếu máu não gây mất ngủ do có máu đông máu ứ trong mạch máu

Thiếu máu não có gây mất ngủ không? Trên thực tế, có tới 80 %  trường hợp mất ngủ kinh niên có nguyên nhân là do thiếu máu não. Chúng ta đều biết, não là một cỗ máy điều tiết, chỉ huy tất cả các hoạt động sống của cơ thể, trong đó có giấc ngủ.

Thiếu máu não là sự suy giảm lưu thông máu lên não, làm suy nhược hệ thần kinh trung ương, khiến não hoạt động chậm chạp, phản ứng kém nhanh nhạy, gây ra nhiều bệnh, trong đó có mất ngủ. Người bị mất ngủ do thiếu máu não có thể bị thêm các triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau mỏi, tê bì chân tay, hay quên,…

Cách điều trị chứng bệnh thiếu máu não gây mất ngủ

Mất ngủ khiến cho các cơ quan thần kinh trung ương và các bộ phận trên cơ thể không được nghỉ ngơi mà luôn trong trạng thái căng thẳng, hưng phấn sẽ nhanh lão hóa, gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

Để phòng bệnh thiếu máu lên não gây mất ngủ, trước khi đi ngủ, cần tạo một tâm lý thoải mái, phòng ngủ phải yên tĩnh, thoáng khí, nhiệt độ thích hợp, … thuận lợi cho giấc ngủ sâu.

Một biện pháp điều trị tận gốc chứng mất ngủ đó là tăng cường tuần hoàn máu cho não. Để giúp cải thiện chứng lưu thông máu kém, ngoài việc ăn uống khoa học, đủ chất, kết hợp tập luyện thể dục thể thao đều đặn thì chúng ta nên bổ sung thêm các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu lên não, chống thiếu máu não.

Cách điều trị chứng bệnh thiếu máu não gây mất ngủ

Cách điều trị chứng bệnh thiếu máu não gây mất ngủ là nên tập thể dục thể thao hàng ngày

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc  là sản phẩm có chứa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên như cao Bacopa, cao bạch quả, đan sâm, thục địa, xuyên khung,…  giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn máu não, dưỡng tâm an thần, tăng cường trí nhớ, từ đó ngăn chặn hiệu quả căn bệnh thiếu máu não mất ngủ.

Để được hỗ trợ và tư vấn về chứng bệnh thiếu máu não gây mất ngủ cũng như tìm hiểu thêm về sản phẩm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 nhé.

chat voi duoc si