Tin tức

Suy giảm trí nhớ ở người già không chỉ do tuổi tác mà đó còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phức tạp cần theo dõi và có biện pháp ngăn ngừa kịp thời. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai nguyên nhân này nhé:

Suy giảm trí nhớ ở người già do tuổi tác

Trí nhớ có vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống, muốn làm tốt công việc, học tập cần có trí nhớ tốt. Hệ thần kinh được phát triển từ trong phôi thai cho tới năm 25 tuổi thì hoàn thiện. Tuy nhiên, sau lứa tuổi này, mỗi ngày số nơ ron thần kinh bị hủy đi không được sinh sản lại là khoảng 3000. Khi tuổi tác càng cao khiến cho cơ thể bị lão hóa và não hoạt động cũng kém đi. Tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già chủ yếu là sự mất tập trung, khó có thể suy nghĩ lâu dài một vấn đề…

suy giảm trí nhớ ở người già chủ yếu là do tuổi tác

Tuổi tác khiến người già dễ gặp phải tình trạng trí nhớ suy giảm

Do bệnh lý

Những bệnh lý phổ biến thường gặp khiến trí nhớ ở người già bị suy giảm như viêm não, Alzheimer, chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, tuần hoàn máu não kém… Nếu sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu bia, thuốc ngủ… cũng gây nên hiện tượng này.

Điều trị và phòng ngừa

Nếu do bệnh thiếu máu não gây ra ngoài việc uống đúng, đủ thuốc do bác sĩ chuyên khoa kê đơn, có thể cho người cao tuổi uống thêm viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc để cải thiện tình hình. Với thành phần sản xuất từ những loại cây bổ máu tự nhiên như đương quy, đan sâm, ngưu tất, bạch quả… và đặc biệt là cao Bacopa có nguồn gốc Ấn Độ giúp người cao tuổi có trí óc nhanh nhạy hơn, minh mẫn, không còn việc nhớ nhớ quên quên mà giấc ngủ cũng ngon hơn.

Suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì giúp hồi phục nhanh chóng?

Nếu do tuổi tác thì thường là do sự lão hóa của cơ thể, cho nên cần áp dụng các biện pháp như để đồ đạc ngăn nắp, trật tự, ghi sẵn những việc cần làm, lập thời gian biểu cho bản thân… Tập thể dục thường xuyên để máu lưu thông đến não, các chi tốt hơn. Có lối sống lành mạnh, không nên nằm, ngồi hoặc duy trì một tư thế quá lâu.

tập thể dục sẽ giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già

Cách điều trị và phòng ngừa suy giảm trí nhớ ở người già là thể dục mỗi ngày

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện các vấn đề, triệu chứng bệnh, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Bác sĩ sẽ theo dõi huyết áp, nhịp tim… đồng thời dùng các biện pháp khác để xét nghiệm, kiểm tra về não để biết tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già do nguyên nhân gì và điều trị ra sao.
Để được tư vấn và tìm hiểu về sản phẩm Hoạt huyết bổ máu, các bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài 1800 1125 nhé.

chat voi duoc si