Tin tức

Tình trạng mất ngủ khiến người bệnh suy kiện, các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương khó phục hồi, là căn nguyên của nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam đơn giản, dễ làm có thể đem lại hiệu quả lâu dài.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

– Hoa tam thất: Đây là cây thuốc quý có thể sử dụng được toàn bộ củ và hoa. Để trị mất ngủ hãy uống trà hoa tam thất mỗi ngày để có một buổi tối ngon giấc.

Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả

Chữa bệnh mất ngủ bằng hoa tam thất

– Củ bình vôi: Cây này thường mọc tại sườn đồi ở các tỉnh miền núi, có tác dụng an thần, hạ huyết áp, gây ngủ. Mỗi ngày lấy 8-10g sắc với 500ml nước để uống trong ngày.

– Lá vông: Theo đông y, lá vông có vị đắng nhạt, tính bình, hơi chát, tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích gây ngủ và điều trị huyết áp cao. Để chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam từ lá vông hãy kết hợp với cây lạc tiên: 30g lá vông, 50g lạc tiên, 10g lá dâu tằm sắc cùng 1 lít nước uống trong ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, sâu giấc.

– Cây lạc tiên: Có nhiều cách trị mất ngủ từ cây lạc tiên, dân gian thường lấy về nấu canh hoặc phơi khô hãm như nước chè sẽ giúp dễ ngủ, ngủ ngon, không bị hồi hộp.

– Tâm sen: Nó là trồi mầm ở bên trong hạt sen, có màu xanh, đây là vị thuốc được dùng nhiều trong y học cổ truyền để chữa an thần, mất ngủ, suy nhược cơ thể. Mỗi ngày, bạn uống trà tâm sen sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng.

– Cây xạ đen: Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây xạ đen khá đơn giản, bạn lấy 60g thân và lá sắc với nước uống hàng ngày, kiên trì thực hiện sẽ thấy kết quả tích cực.

cay xa den

Chữa bệnh mất ngủ bằng cây xạ đen

Hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ

Bên cạnh việc chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam, bạn hãy tìm ra nguyên nhân khiến căn bệnh này làm ảnh hưởng đến đời sống của mình. Nếu do thiếu máu não, uống viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tích cực, tăng cường tuần hoàn máu não, do đó giảm các triệu chứng như mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc, mệt mỏi sau khi ngủ dậy….

Xây dựng lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ các chất, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích, đồ ăn cay nóng… Tăng cường vận động cơ thể, luyện tập thể thao nhẹ nhàng sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Lựa chọn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam khá đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải kiên trì mới đem lại kết quả tốt.

chat voi duoc si