Tin tức

Công nhân viên chức quên việc sếp giao, không nhớ việc đã làm và sắp làm.

Các bà nội trợ đi chợ quên cả thực phẩm đã mua ở cửa hàng, quên nhận tiền thừa, nấu ăn quên tắt bếp, thậm chí quên cả đón con.

Hoạc sinh, sinh viên học trước quên sau, khó tập trung.

Đây là hiện tượng của chứng hay quên, suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi. Theo ước tính 20-30% người mắc bệnh suy giảm trí nhớ dưới tuổi 35, chủ yếu là học sinh, sinh viên hoặc công chức. Khoảng 50% trường hợp chứng suy giảm trí nhớ sẽ trở thành hội chứng sa sút trí tuệ trong 3 năm sau đó.

Vì sao người trẻ tuổi cũng có thể bị suy giảm trí nhớ?

  • Áp lực công việc, gia đình dẫn đến căng thẳng thần kinh, mất ngủ làm cho tế bào thần kinh không được nghỉ ngơi, hồi phục
  • Bệnh nghề nghiệp: dân văn phòng thường ngồi máy tính nhiều, ít vận động dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Sự thoái hóa làm chồi lên những gai xương, mỏ xương làm chèn ép động mạch đốt sống, cản trở máu lưu thông lên não.

Vậy, làm thế nào để phòng và hỗ trợ điều trị chứng suy giảm trí nhớ?

  • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để giảm bớt stress
  • Luyện tập thể dục thể thao
  • Không hút thuốc lá, uống bia rượu và sử dụng chất kích thích.
  • Sử dụng những thảo dược có tác dụng tăng cường trí nhớ, giảm stress:

Bacopa Monieri là một loại dược liệu lâu đời ở Ấn Độ, có tác dụng tái sinh tế bào não, giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tăng thời gian lưu trữ thông tin trong não. Hoạt chất bacoside trong cao Bacopa có tác dụng tạo cảm giác sảng khoái, tỉnh táo, bổ sung năng lượng cho não. Chất chống oxy hóa trong Bacopa có thể loại bỏ các gốc tự do – một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các bộ phận.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc chứa tinh chất cao Bacopa từ Ấn Độ, kết hợp với các vị dược liệu quý như Ginkgo, đan sâm, sinh địa, ích mẫu, ngưu tất giúp tăng cường lưu thông máu, để  giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, tăng khả năng tập trung và tiếp nhận thông tin, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm.

 

chat voi duoc si