Tin tức

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình là cách mà y học cổ truyền áp dụng giúp giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Tuy nhiên, người bệnh nên cân nhắc bởi nó chỉ có tác dụng tạm thời.

Công dụng của việc bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình?

Người bị rối loạn tiền đình thường bị các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ hành hạ, ăn không ngon, ngủ không yên khiến sức khỏe yếu, cơ thể tiều tụy. Nhiều người đã tìm đến bấm huyệt như một giải pháp cứu cánh ngay lập tức.

Có thể nói, bấm huyệt trị rối loạn tiền đình khá phổ biển trong các phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền. Người thực hiện sẽ dùng tay xoa bóp và bấm vào các huyệt đạo trên cơ thể người bệnh nhằm mục đích làm cho mạch máu và khí huyết của người bệnh lưu thông tốt hơn. Khi máu lên não không bị cản trở, oxy được cung cấp lên não đầy đủ sẽ giảm ngay các tình trạng trên.

Có nên bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình không?

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình hiệu quả trực tiếp nhưng không lâu dài

Có 8 huyệt cần chú ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình đó là huyệt bách hội, huyệt thượng tinh, huyệt phong trì, huyệt phong phủ, huyệt thái dương, huyệt giác tôn, huyệt hợp cốc và huyệt nội quan. Trong đó:

– Huyệt bách hội: có công dụng chữa đau đầu, hoa mắt, mất ngủ, tim đập hồi hộp, ù tai…

– Huyệt thượng tinh: có tác dụng trị bệnh đau đầu.

– Huyệt phong trì: cải thiện lưu lượng máu tới não, giúp máu tuần nào tới não tốt hơn, chữa đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, trúng gió, sốt, đau cổ vai gáy…

– Huyệt phong phủ: tác dụng trị đau đầu, ù tai, tim đập hồi hộp, hoa mắt, đau gáy..

– Huyệt thái dương: Trị đau đầu, đau nửa đầu.

– Huyệt giác tôn: trị vành tai viêm, tai nóng đỏ.

– Huyệt hợp cốc: trị đau đầu, tê tay, liệt tay, liệt mặt

– Huyệt nội quan: Trị mất ngủ, buồn nôn, hồi hộp, buồn nôn…

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình có phải phương pháp tốt nhất?

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng bấm huyệt mặc dù có những tác dụng trực tiếp và khả quan tới việc nhưng đây chưa phải là phương pháp tốt nhất, triệt để bệnh nhất. Nó chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, 2-3 ngày lại phải bấm huyệt một lần. Như vậy, vừa tốn thời gian vừa hao tổn tiền bạc.

Ngày nay, các bác sĩ y học cổ truyền khuyến khích người bị rối loạn tiền đình nên kết hợp các phương pháp trị bệnh với nhau để đạt được hiệu quả cao nhất và nhanh chóng. Bên cạnh sử dụng xoa bóp, bấm huyệt, người bệnh nên tăng cường tập thể dục hàng ngày, đi bộ, bơi lội, đạp xe, tập khí công, yoga….giúp tăng cường sức khỏe từ bên trong. Điều đặc biệt không thể thiếu là nên sử dụng các bài thuốc đông y để chữa bệnh từ gốc.

hhbm

Kết hợp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình và uống hoạt huyết bổ máu cho kết quả tốt nhất

Nguyên nhân của bệnh rối loạn tiền đình chính là do dòng máu và khí lưu thông lên não bị chậm, nghẽn do có máu đông hoặc các mảng xơ vữa ngăn chặn. Chính bởi vậy, cần uống thuốc để đánh tan chúng, giúp khơi thông dòng chảy. Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc là một sản phẩm kết hợp các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như Bacopa (Ấn Độ), bạch quả, xuyên khung, sinh địa, ích mẫu…giúp người bệnh thoát khỏi bệnh rối loạn tiền đình chỉ sau vài tháng sử dụng.

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình có ưu điểm và nhược điểm gì, cách nào giúp chữa bệnh tốt nhất. Để được tư vấn về sức khỏe, mời các bạn gọi tới tổng đài 1800 1125 nhé.

chat voi duoc si