Tin tức

Hoa mắt chóng mặt đau đầu gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống của bạn. Để đẩy lùi hiện tượng này bạn cần làm gì và lưu ý điều gì?

Những “thủ phạm” gây bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu

– Khi bạn làm việc quá sức, thời tiết oi bức, công việc ngập đầu quá bận rộn có thể khiến bạn bị hoa mắt chóng mặt đau đầu.

Hoa mắt chóng mặt đau đầu - Nguyên nhân và cách xử lý

Hoa mắt chóng mặt đau đầu có thể do thiếu máu

Đột quỵ thoáng qua: Những cơn đột quỵ có triệu chứng ban đầu như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu dữ dội[1], thị lực giảm, một bên cơ thể hoặc cả người bị liệt. Bạn cần gọi cấp cứu ngay nếu không muốn để lại di chứng nặng nề.

Thiếu máu: Khi hàm lượng sắt thấp có thể gây ra tình trạng thiếu máu, những triệu chứng liên quan đến thiếu máu là hay bị hoa mắt chóng mặt gây ra việc suy giảm năng lượng, mệt mỏi kéo dài triền miên. Đặc biệt khi bị thiếu máu não bạn chớ nên coi thường, nó có thể khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Hạ đường huyết: Nếu bạn làm việc căng thẳng quá sức, luyện tập thể thao nhiều, chế độ ăn uống thiếu chất là một trong những lý do khiến bạn bị hoa mắt chóng mặt đau đầu.

Huyết áp thấp: Đây được coi là một “thủ phạm” gây ra hoa mắt chóng mặt. Tuỳ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lý.

– Các bệnh lý như tiêu chảy cũng gây nên hiện tượng hoa mắt chóng mặt đau đầu.

Nên làm gì khi hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi?

Làm gì khi hoa mắt chóng mặt đau đầu?

– Khi có bất cứ dấu hiệu và biểu hiện rõ ràng hoa mắt chóng mặt đau đầu xảy ra kéo dài bạn hãy đến ngay bệnh viện để khám, chẩn đoán bệnh sớm và có hướng điều trị sớm.

– Nếu thấy đầu óc quay cuồng, “nổ đom đóm” mắt hãy nghĩ tới việc cần bổ sung nước ngay đặc biệt là nước cam. Hạ đường huyết có thể ăn kẹo hoặc đồ ngọt để tăng đường huyết lên.

nước cam giảm hoa mắt chóng mặt và đau đầu

Hoa mắt chóng mặt đau đầu nên uống nước cam

– Khi đột ngột gặp các triệu chứng hoa mắt chóng mặt đau đầu, bạn cần tìm vị trí thăng bằng, yên tĩnh nằm xuống, dùng tay xoa bóp trán và thái dương. Lấy tay cào đầu từ trước ra sau khoảng 30 lần, cào sau gáy và đan tay vào nhau cọ vào gáy để tăng cường máu lưu thông lên não.

– Sử dụng các loại thảo dược bổ máu như: Bạch quả, đan sâm, sinh địa, ngưu tất, đương quy, ích mẫu, xuyên khung, bacopa…. để hỗ trợ, giúp cải thiện tình hình. Hiện nay, sản phẩm Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc có chứa tất cả các loại thảo dược trên, được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại, có dạng viên nén nên rất tiện lợi cho người sử dụng.

– Để đẩy lùi hoa mắt chóng mặt đau đầu, nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không dùng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá kèm theo tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày.

– Sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm hoa mắt, chóng mặt tốt cho cơ thể như hoạt huyết Đại Bắc

Hãy gọi tới tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1125 nếu cần tư vấn về cách chữa bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu và cách sử dụng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc hiệu quả các bạn  nhé.

chat voi duoc si