Tin tức

Sinh lý con người nói chung, người phụ nữ nói riêng đều trải qua nhiều giai đoạn, trong đó có giai đoạn tiền mãn kinh. Sự thay đổi của hệ thống trải qua từ tuổi ấu thơ đến dậy thì rồi đến tuổi trưởng thành, tuổi mãn kinh và tuổi già.

Tuổi mãn kinh là thời kỳ mà hệ thống chức năng sinh lý của phụ nữ biến đổi, từ hoạt động mạnh mẽ chuyển sang trạng thái thoái dần rồi kết thúc.

Hội chứng tiền mãn kinh

Các giai đoạn.

Thời kỳ mãn kinh thường trải qua 3 giai đoạn đó là: Tiền mãn kinh, tắt kinh và hậu mãn kinh.

Trong thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ thường gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kỳ kinh và lượng kinh cũng thất thường, không theo chu kỳ như trước nữa. Dần theo thời gian lượng estrogene tiết ra quá ít, không không tiết làm cho nội mạc tử cung không thể bong ra và dẫn đến tình trạng tắt kinh.

Độ tuổi mãn kinh thường thấy là từ 45~50, và độ tuổi trung bình là 47 tuổi. Tuy nhiên tùy theo cơ địa từng người, môi trường sống, ăn uống mà hiện tượng tắt kinh có thể sảy ra sớm ở độ tuổi 40, cá biệt có những trường hợp sớm nhất là 35 tuổi. Và cũng có người kéo dài đến tận 55~56 tuổi mới tắt kinh.Vào cuối thời kỳ tắt kinh, buồng chứng bị xơ hóa, dần teo nhỏ và mất hẳn chức năng nội tiết của nó.

Thời kỳ mãn kinh chỉ ghi nhận sau 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt, chịu ảnh hưởng từ cuộc sống như: stress, mệt mỏi, mất ngủ, mệt mỏi, hay quên, giảm thị lực, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, cuộc sống gặp biến cố khiến trầm cảm, tinh thần suy sụp, cảm thấy thất vọng vào bản thân, chán nản , đa nghi, phiền muộn cuộc sống gia đình…

Triệu chứng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si