Tin tức

Khi bước sang tuổi mãn kinh, người phụ nữ thay đổi cả về tính cách, lỗi sống, tâm sinh lý, có thể là buồn vui thất thường, cuộc sống vợ chồng đi xuống, và chứng thường gặp nhất là rối loạn trầm cảm tuổi mãn kinh.

rối loạn trầm cảm tuổi mãn kinh

Nguyên nhân và triệu chứng.

Khi bước sang tuổi mãn kinh, người phụ nữ có những thay đổi cả về mặt tính cách, tình cảm, tinh thần và đặc biệt kể về cuộc sống vợ chồng. Thông thường những người bước sang tuổi mãn kinh sẽ chọn cách hỗ trợ điều trị bằng các hoocmon thay thế. Tuy nhiên phương pháp sử dụng hoocmon thay thế cũng có những mặt hạn chế và ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng. Vì vậy khi xác định sử dụng liệu pháp hoóc môn thay thế phải được sự tư vấn và chỉ định chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Một cuộc khảo sát nhỏ cho thấy rằng: khi bước sang tuổi mãn kinh thì có tới 30%~80% là mắc bệnh trầm cảm. Vì khi mãn kinh các nội tiết tố trong cơ thể giảm sút, không còn các ham muốn trong chuyện vợ chồng, khô hạn ở vùng kín khiến chị em luôn có cảm giảm tự ti và né tránh tiếp xúc với chồng, không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống cũng như công việc. Lâu dần sẽ gây nên chứng rối loạn trầm cảm.

Triệu chứng và cách điều trị trầm cảm tuổi mãn kinh

Phương pháp hỗ trợ điều trị

Để hỗ trợ điều trị trầm cảm tuổi mãn kinh, điều quan trọng là bộc lộ nỗi niềm của mình khi cần, người nghe bạn có thể là chồng, bác sỹ điều trị, nhà tâm lý học,… Khi giải tỏa được điều mình suy nghĩ tâm lý sẽ thoải mái hơn. Nếu trong vấn đề quan hệ vợ chồng nên gặp các bác sỹ sản phụ khoa để được tư vấn và lắng nghe ý kiến.

Biện pháp sử dụng hoocmon thay thế đã được kiểm chứng là khá hiệu quả, nhưng phải sử dụng với liều lượng nhỏ và loại hoocmon đó phải có nguồn gốc tự nhiên, khi sử dụng phải được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si