Tin tức

Khi chúng ta bị cảm hoặc đang bị cúm do các loại virus môi trường gây ra, thì thường kèm theo đó là bệnh đau đầu. Khi đau đầu mà kèm theo sốt cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy: cảm giác người nóng ra, toàn thân đau nhức, đặc biệt là ở đầu.

Bệnh đau đầu kèm theo sốt

Trường hợp chảy xảy ra ở trẻ em sẽ có thể gây biến chứng cấp tính: từ viêm amiđan có thể biến chứng thành viêm phế quản hoặc nặng hơn có thể dẫn đến chứng động kinh. Ngoài ra các chứng bệnh như: viêm màng não, viêm tủy sống, đều trở thành chứng đau đầu kèm theo sốt cao.

Phương pháp.

Nếu bạn cảm thấy trong người mệt mỏi, bệnh đau đầu kéo đến kèm theo sốt, thì lúc này bạn nên ở nhà nghỉ ngơi, giữ nhiệt độ của cơ thể luôn đủ ấm. Nếu sốt cao trên 39 độ thì nên sử dụng thuốc hạ sốt hoặc sử dụng đá lạnh để chườm lên trán, sẽ giúp cho bạn hạ sốt khá là tốt. Nhưng nếu trường hợp không hạ được sốt thì nên trực tiếp đến bệnh viện.

Chườm đá lạnh chữa đau đầu

Cách chườm lạnh.

Hãy nằm ngửa ở tư thế thoải mái nhất, thả lỏng toàn bộ cơ thể, các chi các cơ bắp. Sau đó lấy 1 chiếc khăn sạch có kích cỡ bằng với khăn mặt gập lại cho vừa vùng trán rồi sau đó lấy túi đá đặt lên vùng trán trong khoảng 20 phút bạn sẽ thấy đỡ đau hơn. Nếu để đề phòng nước đá chảy vào mắt, các bạn có thể sử dụng thêm một khăn khác che vùng mắt lại.

Với trường hợp bị mắc đau nửa đầu thì phương pháp giảm các cơn đau của bệnh đau đầu này là: Dùng 1 túi đá vừa phải, đặt lên vùng đau khoảng 4~5 giây, sau đó re túi đá xung quanh vị trí đau, đến khi nào cảm thấy thoải mái dễ chịu lại thì thôi.

 

chat voi duoc si