Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Làm sao để điều trị chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ?

Theo những nghiên cứu mới đây, chứng suy giảm trí nhớ không chỉ xảy ra đối với người cao tuổi, mà đang dần trẻ hóa do sự tác động của môi trường hoặc bệnh lý mang trong cơ thể.

Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Nguyên nhân.

Đầu tiên phải nhắc đến ảnh hưởng của bệnh lý tâm thần.

Những người này mắc phải các chứng như rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu, làm giảm sự tập trung. Bệnh nhân tâm thần phân liệt có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng sẽ xuất hiện nhiều ở những người trẻ, bệnh làm cho biểu hiện cảm xúc ngày càng kém đi, từ từ ý chí giảm, hoạt động thường ngày cảm thấy mệt mỏi, giảm khả năng trong công việc, lao động, học tập dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ.

Tiếp theo là sau chấn thương sọ não.

Chấn thương sọ não là một hình thái tổn thương sọ não do ngoại lực bên ngoài tác động, hậu quả của chấn thương sọ não tùy vào từng ngoại lực tác động mà hậu quả cũng khác nhau, từ đó sự hồi phục cũng khác nhau, rối loạn tâm thần. Chấn thương sọ não được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn cấp tính và giai đoạn muộn.

 

Do nhiễm độc.

Khi bị nhiễm độc thì độc tố tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây tổn thương thần kinh và rối loạn tâm thần. Các triệu chứng rối loạn tâm thần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại chất độc, liều lượng, thời gian nhiễm, mức độ ô nhiễm độc và các yếu tố mang tính cá thể.

Do nghiện rượu và thuốc phiện.

Nghiện rượu làm ảnh hưởng đến hiệu suất công tác, đến sức khỏe, tâm thần và thể chất, làm tổn thương đến các mối quan hệ gia đình và đời sống xã hội. Người nghiện thuốc phiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làm chứng suy giảm trí nhớ trở nên trầm trọng.

Do Stress.

Tình trạng stress không chỉ gây ra những tác động xấu đối với cơ thể mà còn ảnh hưởng trầm trọng đối với trí nhớ, đặc biệt là phản ứng stress cấp tính. Một trong những nguyên nhân gây stress ở người trẻ là áp lực của việc học tập, cuộc sống, cũng như công việc.

Do rối loạn phân ly.

Các rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp các rối loạn phân ly hay phát sinh ở tuổi trẻ và thường thấy ở trên những phụ nữ nhiều hơn là nam giới.

 

chat voi duoc si