Tin tức

Xã hội phát triển có nhiều nguyên nhân gây ra mất ngủ nên tình trạng này không phải là hiếm gặp. Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì và bạn cần làm gì khi gặp phải vấn đề này?

Mất ngủ là triệu chứng của bệnh gì?

Với trẻ sơ sinh, mỗi ngày phải ngủ trên 12 tiếng, người trưởng thành cần ngủ đủ từ 6-8 tiếng để cơ thể có năng lượng hoạt động và kéo dài tuổi thọ. Nếu thiếu ngủ 1-2 tiếng mỗi ngày vài kéo dài trong vài ngày thì tạm thời không đáng lo nhưng nếu tình trạng đó liên tục xảy ra trong thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ bộ não vì không có thời gian để hồi phục, thư giãn.

– Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh thiếu máu não: Khi máu lưu thông đến não ít hơn bình thường sẽ ức chế hoạt động của não với các dấu hiệu nhận biết như mất ngủ, khó ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì tay chân…

Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Mất ngủ có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu não

– Mất ngủ là triệu chứng bệnh mất trí nhớ tạm thời: Mất ngủ kéo dài khiến não bộ bị tổn thương, hoạt động không còn minh mẫn, nhớ nhớ quen quên, đây là dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ tạm thời.

– Đau tim: Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi có nguy cơ bị tăng huyết áp dẫn tới nhồi máu cơ tim, bệnh này xảy ra từ từ, tần xuất các cơn đau từ nhẹ đến mạnh.

– Mất ngủ có thể dẫn tới tai biến mạch máu não: Theo thời gian, cùng với việc bị mất ngủ, lượng máu cấp cho não bị ngưng trệ khiến não rơi vào tình trạng thiếu oxy và tế bào não bị chết.

– Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh tiể đường: Những người thiếu ngủ dễ bị đói về đêm nên họ sẽ thèm ăn và ăn các thực phẩm chứa đường, đồ ăn sẵn…

– Mất ngủ là dấu hiệu của bệnh trầm cảm: Khi đầu óc căng thẳng với các áp lực từ cuộc sống, buổi tối khó ngủ, mất ngủ, ban ngày mệt mỏi khiến người ta có những bất ổn về tâm sinh lý, lâu ngày dẫn tới trầm cảm.

Giải pháp nào trị mất ngủ?

– Nếu bạn bị những bệnh gây mất ngủ như thiếu mãu não hãy điều trị để không còn bị quấy phá bởi tình trạng mất ngủ. Hãy uống hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, với các thành phần thảo dược giúp bổ máu, thông kinh lạc, não sẽ được cung cấp máu thường xuyên, liên tục đảm bảo cho các hoạt động sống.

khong uong ruou truoc khi ngu

Để không bị mất ngủ, bạn nên hạn chế uống bia rượu trước khi ngủ

– Cố gắng xây dựng thói quen sinh hoạt tốt như ngủ, thức đúng giờ; giữ phòng thoáng, yên tĩnh; không nên dùng các thiết bị điện tử trước khi ngủ, hạn chế chất kích thích, đồ uống có cồn… Như vậy, bạn mới không còn lo lắng với vấn đề mất ngủ là dấu hiệu của bệnh gì mà thoải mái thư giãn hàng ngày với giấc ngủ ngon.

chat voi duoc si