Tin tức

Các căn bệnh về hô hấp, xương khớp, tim mạch…là một trong những bệnh lý mà hầu hết người cao tuổi nào cũng mắc phải. Về già khả năng miễn dịch của con người giảm đi kéo theo đó là những căn bệnh mà hầu hết ai cũng mắc phải một lần trong đời. Khả năng miễn dịch kém, các hệ cơ quan trong cơ thể hoạt động chậm lại chính là những lý do hàng đầu khiến cho người cao tuổi mắc bệnh nhiều hơn người bình thường.

Bệnh về hô hấp

Bênh về hô hấp là một trong những căn bệnh thường xuyên xuất hiện ở người cao tuổi. Viêm phế quản, viêm phổi hay ho lao là những căn bênh mà bạn dễ dàng nhận thấy ở những người cao tuổi. Bởi lẽ ở giai đoạn này các cơ quan và bộ phận trong cơ thể đang dần yếu đi không còn khả năng trống trọi với bệnh tật tật. Nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý này thường là do thói quen hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích khi còn trẻ. Đặc điểm của dạng bệnh này là nó thưởng xuyên xảy ra vào mùa lạnh nhất là khi thời tiết chuyển mùa.

Bệnh về hô hấp

Bệnh về hô hấp

Bệnh liên quan đến hệ xương khớp

Thời tiết thay đổi chính là thời gian đỉnh điểm cho các bệnh lý về xương khớp của người già hình thành. Thay đổi thời tiết người già thường xuyên mắc phải các chứng bệnh như đau lưng, mỏi vai, thoái hóa khớp, thoái hóa đôát sống thắt lưng…Những căn bệnh này không những gây đau đớn khó chịu mà còn khiến cho người bị bệnh có cảm giác lo lắng buồn chán. Ngòa ra, các bệnh lý về xương khớp cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không sâu và không ngon giấc.

Các bệnh lý về hệ thần kinh trung ương

Những căn bệnh như hay quên, trí nhớ kém, Parkinson hoặc Alzheimer là những căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương. Ở độ tuổi ngoài 70 hầu hết hệ thần kinh của con người bị lão hóa dần dẫn đến trí nhớ của bạn giảm dần, nhanh quên và không còn nhanh nhạy nữa..

(ảnh minh họa)

Độ tuổi ngoài 70 hầu hết hệ thần kinh của con người bị lão hóa dần dẫn đến trí nhớ của bạn giảm dần

Bệnh về tim mạch

Các bệnh liên quan đến tim mạch như sơ vữa động mạch thiểu năng, huyết áp cao là những căn bênh thường xuyên xuất hiện ở người cao tuổi. Được biết những căn bệnh này chủ yếu xuất hiện ở những người béo phì và nghiện rượu bia.

Một vài bệnh lý khác

Ngoài ra một vài bệnh lý như rối loạn chức năng gan,dư thừa lượng mỡ trong máu, đái tháo đường, rối loạn huyết áp…Những căn bệnh này hầu như người cao tuổi nào cũng mắc phải do khi còn trẻ thường xuyên sử dụng rượu bia khoặc chế độ ăn uống không hợp lý.

Triệu chứng bệnh có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si