Tin tức

Biểu hiện hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo cho bạn về các bệnh nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải. Vì vậy, không nên chủ quan nếu bạn thường xuyên bị chúng làm phiền nhé!

Nguyên nhân gây ra hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi

Bạn cần lưu tâm một số nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân chủ quan: Điều này phát sinh từ những thói quen phản khoa học, nghỉ ngơi, ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, đúng giờ hoặc quá thừa chất; thường xuyên “cú đêm”, sử dụng đồ ăn nhanh, các chất kích thích… Tình trạng này dễ gặp ở các bạn trẻ.

thức đêm nhiều dễ gây hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi

Không nên thức đêm quá nhiều và liên tục

Nguyên nhân khách quan: Do các bệnh di truyền, tác dụng phụ của thuốc, môi trường sống không trong lành, áp lực công việc, say tàu xe…

– Các nhóm bệnh về máu và tim mạch như thiếu máu lên não, bệnh tim mạch.

– Các nhóm bệnh về thần kinh ngoài gây ra hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi còn khiến người bệnh bị ù tai, rung giật nhãn cầu.

Bệnh nguy hiểm như thế nào?

– Khi bạn bị hoa mắt chóng mặt cơ thể dễ mất cân bằng, mắt “nổ đom đóm”, đầu óc quay cuồng dễ khiến bạn mất thăng bằng, ngã, ngất hoặc đột quỵ.

–  Nếu tình trạng này kéo dài mà không có cách nào giải quyết triệt để sẽ dẫn tới những biến chứng nặng hơn ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh như: liệt, mất khả năng ngôn ngữ, sống thực vật, thậm chí tử vong.

Hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì?

Nên làm gì khi có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt toát mồ hôi

– Nếu bạn thấy hoa mắt chóng mặt hay toát mồ hôi chỉ trong thời gian ngắn và biến mất, chỉ khi thật sự mệt mỏi mới gặp thì không nên quá lo lắng chỉ cần thay đổi các thói quen xấu hàng ngày một chút, ăn uống khoa học đủ chất, hạn chế việc thức khuya… là có thể giải quyết vấn đề an toàn. Khi thấy các biểu hiện này nên ngồi yên, tìm chỗ vịn để giữ thăng bằng, dùng hai tay xoa bóp thái dương để đẩy lùi cảm giác chóng mặt.

xoa bóp thái dương giảm hoa mắt chóng mặt

Nên xoa bóp thái dương khi hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi

– Không nên tự mua thuốc hoặc mua thuốc dựa vào đơn của người khác, tốt nhất hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để bác sĩ kê đơn đầy đủ. Nếu nguyên nhân khiến do thiếu máu não bạn có thể uống bổ sung sản phẩm Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc. Với nguồn gốc hoàn toàn từ các loại thảo dược quý như: Đan sâm, ngưu tất, xuyên khung, ích mẫu, đương quy, cao bạch quả, sinh địa và đặc biệt là cao Bacopa có nguồn gốc Ấn Độ, sản phẩm này giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông, giảm hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi, tăng khả năng hoạt động của não bộ hiệu quả.

Để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất, các bạn hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 nhé.

chat voi duoc si