Tin tức

Máu có nhiệm vụ rất quan trọng là vận chuyển dinh dưỡng những khoáng chất trong cơ thể, đáp ứng nhu cầu sống của các tế bào. Khi ngồi dậy hoa mắt chóng mặt chứng tỏ máu lưu thông không tốt cần những biện pháp cải thiện ngay.

Tìm vị trí cân bằng ngay tức thời

Bạn nên vịn vào một chỗ nào đó thật vững, ngồi xuống ngay để tránh bị hoa mắt chóng mặt khiến bạn ngã, va chạm với nền nhà hoặc những vật cứng khiến cơ thể ảnh hưởng. Nếu bạn ngồi xổm, ngồi khoanh chân sẽ khiến các cơ ở chân bị siết chặt, chèn ép vào mạch máu gây ra tình trạng máu không lưu thông được xuống phía dưới nên bạn cần nghỉ ngơi ngay lúc đó.

Ngồi dậy hoa mắt chóng mặt thì hay xoa huyệt thái dương và tìm chỗ dựa

Ngồi dậy hoa mắt chóng mặt nên tìm chỗ dựa và xoa thái dương

Tắm đúng cách

Thông thường bạn có thói quen dội nước tắm từ trên xuống dưới nhưng cách này vẫn chưa khoa học. Bạn cần tắm từ ngoài rìa cơ thể dần về tim, tắm từ dưới lên trên để điều hòa lượng máu về tim, máu đưa đi khắp cơ thể ổn định, đây là cách giúp giảm tình trạng ngồi dậy hoa mắt chóng mặt.

Nếu ngồi dậy hoa mắt chóng mặt bạn không nên thay đổi tư thế nhanh

Dù có việc gấp bạn cũng không nên đứng phắt dậy luôn vì dễ dẫn tới đau đầu hoa mắt cục bộ. Cách tốt nhất nếu bạn đang nằm lâu, ngồi lâu muốn đứng dậy đó là bạn ngồi ở mép giường một lúc rồi mới nhẹ nhàng từ từ đứng dậy để máu lưu thông ổn định, chậm rãi.

Không uống quá nhiều nước cùng một lúc

Khi bạn uống quá nhiều nước cùng một lúc sẽ khiến cho máu bị loãng ảnh hưởng tới sức khỏe ở mức nhất định. Nếu có quá nhiều nước trong máu sẽ khiến oxi vận chuyển tới tế bào không được nhiều, các chất độc khác và CO2 vẫn xuất hiện trong cơ thể cho nên gây ra tình trạng ngồi lâu đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt.

khi ngồi lâu đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt thì không nên uống nhiều nước

Không uống nhiều nước cùng lúc khi ngồi dậy hoa mắt chóng mặt

Nếu bị thiếu máu não bạn nên uống hoạt huyết bổ máu Đại Bắc có tác dụng thông kinh lạc, thúc đẩy tuần hoàn máu não, cung cấp năng lượng cho các tế bào, kích thích hỗ trợ sản sinh máu nuôi cơ thể an toàn.

Tập thể dục

Khi cơ thể được vận động thường xuyên sẽ kích thích máu tuần hoàn liên tục, đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể. Những người chăm chỉ tập thể dục sẽ có làn da đẹp, dáng người cân đối săn chắc, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, trí não tốt. Bạn hãy chọn những môn thể thao thích hợp với sức khỏe duy trì hàng ngày ít nhất 15 phút để tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh, đẩy lùi tình trạng ngồi dậy hoa mắt chóng mặt hành hạ bạn.

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 1125.

chat voi duoc si