Tin tức

Khi gặp tình trạng ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt bạn đừng quá lo lắng vì nếu tích cực điều trị các triệu chứng này sẽ thuyên giảm không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt có nguy hiểm không?

Nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện với tuần suất thấp thì không cần quá lo lắng vì sau khi ngồi xuống lâu đứng lên đột ngột máu đang dồn ở phần dưới cơ thể nhiều bị tác động sẽ gây ra tình trạng thiếu máu tạm thời. Với nhiều người còn có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt thường xuyên thì nên đến cơ sở y tế gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh chính xác.

Ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt có thể do bệnh thiếu máu

Ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt có thể do bệnh thiếu máu

Lời khuyên

– Tắm từ phần dưới cơ thể lên: có thể bạn không để ý nhưng đây là cách tắm tốt cho sức khoẻ của bạn. Bạn hãy tắm từ phần chân, tay rồi với đến phần thân. Điều này sẽ giúp điều hoà máu đến tim, cơ thể được cung cấp lượng máu đủ tạo thành chu kì ổn định nên không lo thiếu máu.

– Bổ sung sắt cho cơ thể: Thiếu sắt sinh ra thiếu máu, khi bạn ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt tốt nhất nên uống thêm sắt. Hoặc bổ sung qua những thực phẩm có ích như: rau bina, bông cải xanh, đậu nành, gan, đậu lăng, hạt mè…

– Uống thêm viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với những thành phần thảo dược quý, đặc biệt là cao Bacopa nguồn gốc Ấn Độ, giúp thông kinh lạc, giảm những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai rất tốt.

hoạt chất trong bacopa chữa hoa mắt chóng mặt hiệu quả

Ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt nên sử dụng cây thảo dược Bacopa rất tốt

– Không đột ngột thay đổi tư thế: Khi bạn đang ngồi muốn đứng dậy hãy từ từ nhẹ nhàng, vì rất có thể hoa mắt gây choáng, ngã, nhất. Đặc biệt người cao tuổi cần chú ý bởi những tổn thương khi bước vào độ tuổi lão hoá sẽ lâu lành hơn người bình thường trẻ khoẻ.

– Không uống quá nhiều nước trong một lần: Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày nhưng chia làm nhiều lần khác nhau. Nếu uống quá nhiều nước máu sẽ loãng tạo ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ làm giảm lượng oxy đưa tới các tế bào trong cơ thể.

– Tập thể dục mỗi ngày đều đặn: Vận động mỗi ngày sẽ giúp bạn có cơ thể săn chắc, quyến rũ. Nhưng hãy lưu ý cường độ luyện tập giữa các bộ phận cơ thể không giống nhau, bạn nên có bài tập riêng. Với từng lứa tuổi bạn cũng nên chọn môn thể thao thích hợp.

– Khi mùa đông nên mặc đồ ấm đảm bảo không bị cảm lạnh, tránh tình trạng vận động quá sức gây ra hiện tượng ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về hiện tượng hoa mắt chóng mặt cũng như cách sử dụng sản phẩm Hoạt huyết bổ máu đạt hiệu quả cao, các bạn hãy gọi tới tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1125.

chat voi duoc si