Tin tức

Ngủ không sâu giấc khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo, suy giảm sức khỏe, sắc đẹp và trí nhớ. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh này là gì?

Nguyên nhân gây hiện tượng ngủ không sâu giấc

Có rất nhiều nguyên nhân ngủ không sâu giấc, trong đó phải kể tới một số nguyên nhân chủ quan và khách quan:

Nguyên nhân khách quan

  • Lệch múi giờ
  • Yếu tố môi trường ngủ quá sáng
  • Giường đệm không thoải mái
Ngủ không sâu giấc- Nguyên nhân và triệu chứng

Ngủ không sâu giấc khiến người rất mỏi mệt

Nguyên nhân chủ quan

  • Căng thẳng, tress
  • Ngủ ngày quá nhiều
  • Bệnh lý: thiếu máu não (thiểu năng tuần hoàn máu não), tắc nghẽn mạch máu não, rối loạn tuần hoàn máu não.

Triệu chứng ngủ không sâu giấc

Hiện tượng mất ngủ khác một chút với triệu chứng ngủ không sâu giấc. Dưới đây là những yếu tố cho thấy bạn đang bị bệnh ngủ không sâu giấc:

  • Khó ngủ: Người bị bệnh ngủ không sâu giấc thường khó đi vào giấc ngủ. Họ thường nghĩ lan man không chủ đích, trằn trọc, xem đồng hồ hoặc dùng điện thoại.
  • Khi đã ngủ được một lúc, gặp một tiếng động nhỏ cũng tỉnh giấc và tỉnh giấc nhiều lần, giấc ngủ rất chập chờn. Người bị chứng này hay mơ ác mộng, mê man, thậm chí nói thành tiếng.
  • Ngủ đêm không ngon nên sáng họ thường dậy sớm với tinh thần mỏi mệt, lúc nào cũng ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu ngủ, ngủ gật mọi lúc mọi nơi dù đang làm việc. Đi liền với đó là sự mệt mỏi, uể oải của chân tay, sự mụ mị của đầu óc.

Làm sao để tạm biệt hiện tượng ngủ không sâu giấc

Để tạm biệt những cơn mất ngủ, ngủ không sâu giấc, bạn nên tạo cho mình thói quen ngủ đúng giờ. Khi đó, đồng hồ sinh học sẽ thường xuyên “nhắc nhở” bạn như một chiếc đồng hồ thực sự. Bên cạnh đó, nên tạo không gian yên tĩnh, ánh sáng mờ để ngủ dễ dàng hơn. Trước khi  ngủ không nên tập thể dục với động tác mạnh và tránh uống cà phê, bia, rượu, trà xanh….

cafe

Không nên uống cà phê trước khi đi ngủ

Đặc biệt, với những bệnh nhân bị bệnh ngủ không ngon giấc do thiếu máu não nên sử dụng sản phẩm Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc. Với thành phần chính là cao Bacopa (nguồn gốc Ấn Độ), cao Bạch quả cùng sự kết hợp của những vị thuốc Việt quý hiếm như xuyên khung, sinh địa, ích mẫu, đương quy, ngưu tất, đan sâm sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh ngủ không sâu giấc chỉ sau 1-3 tháng.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện trí nhớ, hết tê bì chân tay, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi…

Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, bạn có thể gọi tới tổng đài 1800 1125.

chat voi duoc si