Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Người bị bệnh gút tuyệt đối không được ăn 5 loại thực phẩm này

Bên cạnh việc tuân thủ các phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố đáng chú ý đối với người bị bệnh gút. Nếu như dưa leo, cần tây, súp lơ xanh là những loại thực phẩm đem lại tác dụng tốt cho người bị bệnh gút thì thịt đỏ, hải sản và một loài thực phẩm khác lại là kẻ thù số một đối với bệnh nhân gút.

Hải sản

Hải sản là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều purine chính vì vậy việc ăn quá nhiều hải sản sẽ khiến cho tình trạng bệnh gút của bạn ngày càng trở nên xấu hơn. Nếu như bênh nhân gút ăn quá nhiều hải sản trong bữa ăn hàng ngày đặc biệt là sò và lươn sẽ gây ra các cơn đau khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Hải sản

Ăn hải sản sẽ khiến cho bệnh gút trở nên nặng hơn

Các loại thịt đỏ

Thịt đỏ có chứa hàm lượng đạm và protein rất cao

Thịt đỏ có chứa hàm lượng đạm và protein rất cao khiến cho bệnh gút trở lên trầm trọng hơn

Bệnh gút được coi là căn bệnh của nhà giàu bởi lẽ người bị bệnh gút thường xuyên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất đạm trong bữa ăn hàng ngày như hải sản và đặc biệt là các loại thịt đỏ. Trong thịt đỏ có chứa hàm lượng đạm và protein rất cao, các chất này sẽ khiến cho bệnh gút của bạn ngày càng trở nên nặng thêm và có thể gây ra các cơn đau kéo dài. Chính vì vậy để có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả thì bạn nên hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại thịt đỏ.

Trứng gia cầm

Trứng vịt lộn hay các loại trứng đang trong quá trình phôi thai chính là một loại thực phẩm được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm đối với người bị bệnh gút. Mặc dù là món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu của cánh mày râu và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng trong chúng lại chứa nhiều đạm và protein chính vì vậy nó trở thành nỗi ám ảnh đối với những bệnh nhân gút.

Trứng (ảnh minh họa)

Trứng chứa nhiều protein do vậy không tốt cho bệnh nhân gút

Gan động vật

Không chỉ đối với bệnh nhân gút mà kể cả đối với những người bác sĩ cũng khuyên không nên sử dụng gan động vật. Bởi lẽ gan là một trong những bộ phận giúp đào thải các chất độc tố trong cơ thể chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng. Ngoài ra, trong gan có chứa rất nhiều đạm và purtine đây là hai hợp chất gây ảnh hưởng không tốt đối với những người bị bệnh gút.

Các loại đồ uống nguy hại

Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn là những loại thực phẩm được liệt vào danh sách những món ăn người bị bệnh gút tuyệt đối không được sử dụng. Các loại đồ uống có ga như nước ngọt bản thân nó đã có chứa rất nhiều đường bên trong. Những loại đồ uống này sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều acid uric hơn gây nguy hại cho những người bị bệnh gút.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si