Tin tức

Thực tế chứng minh rằng phụ nữ trung niên có nguy cơ đột quỵ cao gấp 2 lần nam giới. Vậy dấu hiệu của căn bệnh này là gì? Và đâu là những nguy cơ dẫn đến bệnh đột quỵ ở phụ nữ trung niên.

nguy-co-dot-quyt-o-phu-nu-trung-nien

Những nguy cơ dẫn đến bệnh đột quỵ ở phụ nữ trung niên

  • Nồng độ nội tiết tố nữ giảm: Nếu như ở nam giới các nguy cơ dẫn đến đột quỵ thường là do sử dụng rượu bia, hút nhiều thuốc lá, chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ, căng thẳng mệt mỏi…Thì ở phụ nữ, lượng nội tiết tố giảm cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ăn bệnh về tim mạch gây ra đột quỵ.
  • Lo toan quá nhiều công việc: Công việc căng thẳng, cuộc sống gia đình nhiều áp lực khiến cho tim đập nhanh, tạo nên áp lực máu gây ra tắc nghẽn mạch máu dẫn đến đột quỵ.
  • Thừa cân: Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, ít chất sơ khiến cho cân nặng tăng nhanh chóng khiến cho chị em có thể mắc phải một vài căn bệnh như, đái tháo đường, tăng huyết áp, gây sơ vữa thành mạch tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành máu đông. Nếu không được kiểm soát và hỗ trợ chữa trị kịp thời rất dễ gây ra nguy cơ đột quỵ.

Dấu hiệu của bệnh đột quỵ ở phụ nữ trung niên

  • Thở ngắn: Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đột quỵ chính là thở ngắn, hiện tượng thở ngắn kèm theo cảm giác khó thở chính là một trong những biểu hiện đầu tiên liên quan đến đột quỵ.
  • Ra mồ hôi nhiều: Cơn đau tim thường được nhận biết bằng sự ra bất thường của mồ hôi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét chúng một cách kỹ lưỡng để khôn g bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác.
  • Đau ngực: Triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh đau tim gây ra đột quỵ có lẽ chính là đau ngực. Cơn đau này khác hẳn với nam giới. Bởi lẽ, nếu như nam giới chỉ thấy cảm giác đau bên ngực trái thì chị em phụ nữ lại thấy đau tất cả những vùng xung quanh ngực.
  • Đai ở phần trên của cơ thể: Đi kèm với những cơn đau ngực chính là những cơn đau ở phần trên của cơ thể. Chúng thường kéo dài từ cổ đến sau gáy gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và khó chịu.
  • Mệt mỏi: Những chị em phụ nữ có nguy cơ bị mắc bệnh tim dẫn đến đột quỵ thường gắn liền với cảm giác mệt mỏi, cho dù họ có vận động nhiều hay không cần phải làm gì.

Dấu hiệu bệnh có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si