Tin tức

Những bệnh lý liên quan đến tim mạch luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca tử vong và gây ra những biến chứng nguy hại. Vậy đâu là nguyên nhân và đâu là những nguy cơ  tiềm ẩn của căn bệnh này.

nguy-co-tiem-an-benh-tim-mach-o-trung-nien

Những nguy cơ về bệnh tim mạch không thể thay đổi

  • Bẩm sinh: Có không ít người từ khi sinh ra đã bị mắc những căn bệnh liên quan đến tim bẩm sinh. Mặc dù chúng không chiếm phần đông nhưng cũng không được coi là hiếm gặp.
  • Tuổi: Càng về già nguy cơ mắc bệnh về tim mạch ngày càng cao, độ tuổi thường xuyên bị gặp những vấn đề về bệnh tim mạch đó là khoảng 65 tuổi.

Những nguy cơ về bệnh tim mạch có thể thay đổi.

  • Thói quen hút thuốc lá: Thuốc lá từ lâu đã được coi là một hiểm họa của con người. Chúng không chỉ gây ra những căn bệnh liên quan đến hô hấp, mà còn cả những căn bệnh liên quan đến tim mạch. Theo thống kê cho thấy những người hút thuốc lá thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2 đến 4 lần người bình thường. Đây là một thói quen xấu nên nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên hạn chế sử dụng ngay từ bây giờ.
  • Những người bị bệnh béo phì: Những người thừa cân, béo phì thương chứa lượng cholesrerol trong máu rất cao, Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp thấp và các căn bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Không thường xuyên vận động cơ thể: Việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao chính là một trong những cách phòng tránh tim mạch tốt nhất. Luyện tập thể dục thể thao khiến cho lượng máu trong cơ thể được lưu thông, đồng thời đẩy nhanh những chất độc hại ra ngoài cơ thể.
  • Thường xuyên bị căng thẳng và stress: Khi bạn bị căng thằng và stress cũng là lúc tim của bạn đập nhanh hơn và hơi thở gấp gáp hơn. Chính vì vậy những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường mệt mỏi và gò bó sẽ là nguyên nhân gây ra những căn bệnh về tin mạch.
  • Sử dụng nhiều bia rượu và các hoạt chất có chất kích thích cao: Những đồ uống như bia, rượu sẽ làm huyết áp tăng cao, hàm lượng triglicerid trong máu cũng tăng cao gây ra chứng nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Nếu như duy trì lượng bia rượu vừa phải thì sẽ có lợi cho sức khỏe, phòng tránh căn bệnh về tim. Nhưng bạn cũng nên lưu ý chớ nên lạm dụng nó. Những người có tiền sử nghiện rượu có tỷ lệ đột quỵ cao hơn rất nhiều so với những người không uống.
chat voi duoc si