Tin tức

Tóc bạc sớm chính là một trong những cơn ác mộng của chị em phụ nữ đặc biệt là những chị em dưới 40 tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm như gen di truyền, chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm, cùng tìm hiểu để tìm ra cách phòng tránh tốt nhất nhé!

tóc bạc sớm

Chế độ ăn uống chưa hợp lý

Việc không duy trì chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho sức khỏe và mái tóc của bạn suy yếu dần. Thói quen ăn uống không điều độ cũng sẽ khiến cho cơ thể của bạn dễ dàng bị mắc những chứng bệnh gây ảnh hưởng xấu tới da, tóc và răng. Vì vậy, để sở hữu mái tóc bồng bềnh và suôn mượt, bạn nên có chế độ ặn uống khoa học. Bổ xung thêm nhiều các loại rau xanh và hoa quả vào thực đơn hàng ngày.

Mắc chứng rối loạn tuyến giáp và tuyến yên

Hiện tượng rối loạn tuyến giáp và tuyến yên là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho lượng hormone bị trì trệ gây ra hiện tượng tóc bạc sớm. Không những vậy, khi tuyến giáp bị rối loạn, mái tóc của bạn cũng trở nên khô xơ và trẻ ngọn. Chính vì vậy, nếu như mái tóc của bạn đang gặp phải những vấn đế trên bạn cần đến ngay bác sĩ để được tư vấn và tìm cho mình cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả nhất.

tóc bạc sớm

Những người hút thuốc lá khả năng tóc bạc sớm nhiều hơn 4 lần người bình thường

Căng thẳng mệt mỏi, hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá thường xuyên không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn mà còn là một trong những nguyên nhân khiến cho tóc khô sơ và gãy rụng. Theo thống kê, những người hút thuốc lá khả năng tóc bạc sớm nhiều hơn 4 lần người bình thường. Vì vậy, nếu muốn sở hữu mái tóc đẹp và trẻ lâu bạn nên tránh xa những người hút thuốc lá.

Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Việc lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây ra tác dụng ngược lại đối với mái tóc của bạn. Sử dụng bất kỳ thứ gì quá nhiều cũng không tốt, bởi dù tốt đến đâu chúng cũng có chứa nhiều thành phần hóa học điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Vì thế, bạn nên tập chung chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao và không gây hư hại cho tóc.

Do gen di truyền

Gen di truyền là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sắc tố của tóc. Chính vì vậy, có rất nhiều người bị tóc bạc sớm nhưng có những người không bao giờ bị bạc tóc khi còn trẻ. Kho tóc bị bạc sớm do di truyền chính là không liên quan gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên chịu khó chăm sóc để tóc không bạc thêm nhiều hơn.

Nguyên nhân, dấu hiệu có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si