Hỏi đáp

Đau đầu chóng mặt là căn bệnh nguy hiểm và thường xuyên gặp phải ở những người lớn tuổi và những người bận rộn. Đau đầu chóng mặt chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác nhau nên chúng ta cần có phương pháp điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt

Dấu hiệu thường thấy của đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt có những dấu hiệu như đau nhức đầu liên miên, đầu óc tối sầm và xoay nhanh. Hơn nữa, đau đầu chóng mặt khiến chúng ta không đứng vững, mất thăng bằng và có thể té ngã bất cứ lúc nào.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt:

  • Đau đầu chóng mặt có thể là do chúng ta đang mắc phải những căn bệnh như huyết áp thấp. Khi bị huyết áp thấp, máu lưu thông lên não rất yếu, não thiếu oxy và do đó tác động đến cơ thể bằng việc đau đầu và chóng mặt.
  • Theo một cuộc khảo sát, 87% người bị đau đầu chống mặt là do thiếu máu não, đây là tình trạng phổ biến và thường xuyên gặp ở những người lớn tuổi.
  • Đau đầu chóng mặt cũng có thể là do cơ thể hoạt động quá sức, ngồi làm việc trong máy tính nhiều giờ liền mà không vận động hoặc di chuyển. Hơn nữa, những người có áp lực công việc cao và thường xuyên mất ngủ cũng chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu chóng mặt.
  • Đau đầu chóng mặt cũng có thể là do cơ thể bị thiếu máu. Khi cơ thể không đủ máu để cung cấp cho các cơ quan đặc biệt là não sẽ dẫn đến hiện tượng não hoạt động kém và gây nên tình trạng đau đầu chóng mặt.
  • Đau đầu chóng mặt có nguyên nhân từ sự rối loạn và bất thường của hệ tiền đình. Khi có sự bất thường của cơ quan này, não bộ sẽ không nhận biết được đầu và dẫn đến tình trạng chóng mặt diễn ra
  • Ngoài ra đau đầu chống mặt có thể là do người cao tuổi, các cơ quan bắt đầu suy giảm và hoạt động kém nên tình trạng đau đầu chóng mặt diễn ra thường xuyên.

Đau đầu chóng mặt cần được hỗ trợ điều trị kịp thời để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Với những người mắc chứng đau đầu chóng mặt thường xuyên, cần đi khám và thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hơn nữa, người thường xuyên bị đau đầu chóng mặt cần được ngủ sâu và đủ giấc mới có nhiều sức đề kháng cho cơ thể.

Người bị đau đầu chóng mặt cần tăng cường ăn uống đầy đủ dưỡng chất và luyện tập sức khỏe thường xuyên để có một sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh đau đầu chóng mặt diễn ra.

 Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si