Tin tức

Bệnh đau đầu trong xã hội hiện đại là căn bệnh phổ biến, bệnh có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, không phân biệt giới tính, già trẻ. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chung quy lại có thể gói gọn trong 8 nguyên nhân sau đây:

1. Do quá căng thẳng.

Căng thẳng quá mức dẫn đến bệnh đau đầu

Do áp lực của cuộc sống, công việc khiến trạng thái tinh thần của con người luôn căng thẳng trong thời gian dài, khiến các cơ bắp ở cổ và mặt không có thời gian thư giãn, thả lỏng. Từ đó dẫn đến các cơn đau ở khắp sọ não, đè nặng xuống đầu hoặc đau thắt lại ở vùng gáy rồi lan xuống vai và lưng. Các cơn đau thường kéo đến vào buổi sáng trong khoảng thời gian dài, hoặc do bệnh lưu thông máu kém dẫn đến các cơn đau.

2. Do viêm xoang.

Viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang mũi thường gây đau nhức toàn mặt, sau khi được chữa khỏi thì người bệnh không quan tâm đến nguyên nhân nữa, và dừng điều trị. Chính điều này khiến cho bệnh có thời gian “làm quen” với thuốc, các cơn đau về sau luôn nặng hơn, lan tỏa khắp đầu, đặc biệt là vùng trán và mắt.

3. Do mắt.

Mắt

Những khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mắt như nặng hơn, trong cầu mắt xuất hiện các tia máu có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau kéo đến từ 2 bên mắt rồi lan tới vùng trán. Khi nhắm mắt và mát xa nhẹ 2 bên mắt thì cảm thấy cơn đau giảm đi.

4. Do răng.

Đau răng

Với những người bị sâu răng hoặc mọc răng “khôn” sẽ nhận thấy hiện tượng này rõ nhất. Hệ thống thần kinh ở chân răng khá phức tạp và liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, vì vậy mỗi lần răng bị đau thì đều tác động và dẫn đế bệnh đau đầu.

5. Do các khớp đã thoái hóa.

Thoái hóa khớp

Hiện tượng này thường gặp ở những người ngoài 40 tuổi, khi đó các khớp xương của con người đã bước sang thời kỳ lão hóa. Các dịch bôi trơn khớp đã không còn cung cấp đủ. Thỉnh thoảng gây đau nhức cơ thể, làm tiền đề cho bệnh đau đầu. Sự đau đớn thường xuất phát từ cổ rồi lên gáy cuối cùng là toàn bộ đầu.

6. Do phản ứng của thức ăn.

Các thức ăn đóng hộp, đồ uống có cồn, thực phẩm đông lạnh thường chứa chất tyramin, nitrit… khiến bạn rối loạn tiêu hóa, kích thích thần kinh. Khiến bệnh đau đầu kéo đến, thường thì bắt nguồn 2 bên lông mày rồi sau đó lan ra.

7. Bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp

Triệu chứng của bệnh là thường xuất hiện vào nửa đêm hoặc buổi sáng, các cơn đau xuất hiện phía trên gáy rồi sau đó lan ra khắp đầu. Đây là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp do căng thẳng mạch máu mà không hay biết hoặc do dây thần kinh bị kém thăng bằng.

chat voi duoc si