Hỏi đáp

hoạt huyết banner

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh nguy hiểm không chỉ có ở người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở những người trẻ. Suy giảm trí nhớ khiến con người mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và các hoạt động thường ngày, làm cho con người bất an và mất tập trung trong công việc.

Suy giảm trí nhớ làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày

Suy giảm trí nhớ làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày

Suy giảm trí nhớ có hai loại là suy giảm trí nhớ do tuổi tác và suy giảm trí nhớ do bệnh lý. Suy giảm trí nhớ do tuổi tác thường gặp ở ngưởi lớn tuổi, do các cơ quan trong cơ thể hoạt động lâu năm, não suy giảm và hình thành chứng suy giảm trí nhớ.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ

  • Suy giảm trí nhớ có nguyên nhân chính là chúng ta thường xuyên làm việc căng thẳng, làm nhiều việc cùng một lúc dẫn đến tình trạng mệt mỏi và tinh thần bị phân tán. Khi đó, chúng ta hãy quên và thường không thể tập trung để làm một việc gì đó hoàn tất. Tình trạng này thường gặp ở những người trẻ.
  • Suy giảm trí nhớ có thể là do con người thiếu ngủ. Ngủ là thời gian để các tế bào và mô được phục hồi, và là thời gian tái tạo ra các sóng của não. Khi con người không ngủ đủ giấc khiến thông tin không được truyền lên não và gây nên tình trạng mất trí nhớ tạm thời và đó là việc suy giảm suy nhớ xuất hiện.
  • Nhiều người do áp lực công việc và stress cộng them với các chứng đau đầu đã sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau vào cơ thể. Những loại thuốc này có tác dụng phụ là gây nên tình trạng mệt mỏi và khiến cơ thể bị suy giảm trí nhớ.
  • Hơn nữa, rượu bia chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ của cơ thể. Thế nên, việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích mỗi ngày là thói quen vô cùng xấu cũng chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ của cơ thể.
  • Tình trạng lười vận động, ngồi hàng giờ liền trong phòng và ít tiếp xúc với bên ngoài khiến máu của chúng ta không thể lưu thông, não bộ có ảnh hưởng và gây nên tình trạng giảm trí nhớ. Vì vậy, chúng ta cần tăng cường luyện tập thể dục để có tinh thần sảng khoái và nâng cao trí nhớ của bản thân hơn.
  • Việc ăn uống không điều độ, ăn không đủ bửa và không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khiến cơ thể có dấu hiệu suy giảm trí nhớ.
  • Trên đây là những nguyên nhân chính gây suy giảm trí nhớ và hy vọng mọi người có cách phòng tránh để bản thân không gặp phải tình trạng này.

 

chat voi duoc si

Có thể bạn quan tâm