Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Những tác dụng bất ngờ của bông cải xanh đối với sức khỏe

Bông cải xanh hay súp lơ là một siêu thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng mà nó mang lại. Cải thiện các vấn đề về tim mạch, điều chỉnh huyết áp, chống lại quá trình lão hóa, giúp xương và răng chắc khỏe…là một trong những tác dụng tuyệt vời mà bông cải xanh mang lại.

Chống lại quá trình lão hóa

Thường xuyên sử dụng bông cải xanh sẽ là một phương pháp tuyệt vời chống lại bệnh lão hóa. Trong bông cải xanh có chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào da và hình thành các mô tế bào mới giúp chống lại lão hóa.

Bông cải xanh chống lại quá trình lão hóa

Bông cải xanh chống lại quá trình lão hóa

Giúp xương chắc khỏe

Bông cải xanh là một loại thực phẩm cung cấp nguồn canxi và kali dồi dào cho cơ thể giúp xương và răng chắc khỏe. Đây là một loại rau tương đối rễ kiếm và có thể chế biến được nhiều món ăn cực ngon nên bạn cần bổ xung ngay loại thực phẩm này vào list các món ăn hàng ngày để chống rạn xương và giúp xương luôn khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Trong bông cải xanh có chứa rất nhiều vitamil K, đây là một loại dưỡng chất cần thiết và đem lại tác dụng tốt cho bộ não của bạn. Nhiều chuyên gia cho rằng, mỗi ngày sử dụng một lượng bông cải xanh vừa đủ sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài.

Bông cải xanh giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Bông cải xanh giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Tăng cường sức khỏe tim

Khi gặp phải các vấn đề về tim mạch thì bạn còn trần trừ gì mà không bổ xung ngay bông cải xanh vào bữa ăn hàng ngày của mình. Các chất hóa học trong bông cải xanh sẽ giúp bạn lưu thông các mạch máu và chống lại các vấn đề về tim mạch. Nhiều chuyên gia cho rằng, thường xuyên sử dụng bông cải xanh một cách điều độ sẽ có tác dụng  phục hồi tổn thương của các mạch máu tim.

Điều tiết huyết áp

Magie và kali là hai dưỡng chất có rất nhiều trong bông cải xanh, hai hợp chất này có tác dụng điều hòa huyết áp và cho bạn một sức khỏe tuyệt vời.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Trong bông cải xanh có chứa rất nhiều vitamil D đây là một trong những dưỡng chất được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu bạn thường xuyên mắc phải những căn bệnh như cảm cúm hay viêm họng sổ mũi khi thời tiết chuyển mùa thì nên thêm ngay bông cải xanh và list thực đơn của mình để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si