Tin tức

Rối loạn tiền đình thường gặp ở lứa tuổi nào? Thanh niên và người trẻ tuổi có thể bị mắc bệnh này không là những câu hỏi mà gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về căn bệnh này cũng như những độ tuổi, những ngành nghề cần đề phòng với bệnh.

Rối loạn tiền đình thường gặp ở lứa tuổi nào

Từ trước tới nay, đa số mọi người thường nghĩ rối loạn tiền đình là căn bệnh của người già trên 50 tuổi. Tuy nhiên, có lẽ quan điểm này đã trở thành sai lầm trong thực tế hiện nay. Theo nghiên cứu của các nhà xã hội học, tỉ lệ người trưởng thành mắc phải chứng bệnh này ngày càng tăng cao và có xu hướng tăng ở những người làm công việc văn phòng, lao động trí óc, tiếp xúc với máy tính nhiều.

Rối loạn tiền đình thường gặp ở lứa tuổi nào

Rối loạn tiền đình thường gặp ở người làm việc trí óc

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh đó là hoa mắt, chóng mặt, ù tai, quay quay, buồn nôn, nôn, mất ngủ, cảm giác trời đất quay cuồng…Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, cuộc sống của người bệnh, nhất là những người trẻ.

Rối loạn tiền đình ở tuổi nào nguy hiểm?

Bệnh rối loạn tiền đình ở người già khá nguy hiểm bởi cơ thể và sức lực yếu. Mỗi lần phát bệnh có thể phải nằm trên giường mấy ngày liền không dậy được. Ngược lại, nếu chỉ nhức đầu, hơi chóng mặt thì người trẻ vẫn cố gắng ngồi được, và có thể hoạt động lại sau 1 lúc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, xét về độ nguy hiểm thì những triệu chứng của rối loạn tiền đình ở người trẻ không rõ ràng, dễ bị người trẻ bỏ qua, không đi khám bệnh nên hậu quả khôn lường. Còn đối với người già, họ bị các triệu chứng thường rõ nét hơn, người già cũng thường đi khám sức khỏe hơn nên dễ dàng chữa bệnh được.

dau-dau

Rối loạn tiền đình ở người trẻ nguy hiểm hơn

Rối loạn tiền đình xảy ra ở lứa tuổi nào chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được. Nguyên nhân gây nên bệnh này ở người già là do tế bào, cơ quan nội tạng suy giảm, còn đối với người trẻ là do áp lực công việc cùng gia đình, con cái đè nặng lên vai khiến nhiều người còn trầm cảm. Ngoài ra, người trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhanh gây béo phì, uống rượu bia, thuốc lá, đồ ăn có chất hóa học…cũng là nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiền đình ở người trưởng thành.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của các độc giả về vấn đề “Rối loạn tiền đình thường gặp ở lứa tuổi nào”. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng nhãn hàng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc nhé.

Tổng đài từ vấn 1800 1125.

chat voi duoc si