Tin tức

Những rối loạn về trí nhớ không phải là vấn đề của riêng người cao tuổi, đối với những người trẻ tuổi thường xuyên căng thẳng thần kinh cũng dễ gặp tình trạng này. Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu để phát hiện đúng nguyên nhân và các điều trị bệnh?

Biểu hiện của suy giảm trí nhớ

Giảm nhớ: Đây là tình trạng não bị tổn thương hoặc đang trong trạng thái phấn khích, xúc động, sợ hãi… đột ngột khiến việc nhớ trong não bị ảnh hưởng.

Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu? 1

Suy giảm trí nhớ nên tới cơ sở y tế để khám xác định bệnh

Tăng nhớ: Đây được coi là một bệnh lý khi hiệu quả khi trí nhớ của một người cao hơn hẳn so với những người khác mặc dù không có bất kì kích thích nào.

Mất nhớ: Có thể trong một thời điểm hoặc hoàn cảnh nhất định nào đó bạn bỗng dưng quên sạch những gì diễn ra trong quá khứ.

Loạn nhớ: Bạn có thể bị đảo lộn trong việc nhớ sự việc này ở mốc thời gian này sự việc khác ở mốc thời gian không đúng với quá trình đã xảy ra. Các rối loạn nhớ thường gặp là nhớ bịa, nhớ ảo, nhớ sai, viễn tưởng giả…

Một số nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

– Do tuần hoàn máu não kém ảnh hưởng tới trí nhớ khiến bạn nhớ nhớ quên quên. Nếu uống hoạt huyết bổ máu Đại Bắc có thể cải thiện tình trạng này.

– Do ảnh hưởng của bệnh lý tâm thần như lo âu, trầm cảm… khiến suy giảm trí nhớ, cuộc sống người bệnh trở nên mệt mỏi, chán chường không thiết lao động, học tập, làm bất cứ việc gì.

– Sau chấn thương sọ não việc hồi phục không hoàn toàn được não khiến cho người bệnh bị suy giảm trí nhớ, di chứng về thần kinh nặng nề.

– Do nhiễm khuẩn ở các bệnh như viêm màng não, virut, HIV/AIDS…

– Do nhiễm độc: Những chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều cách khác nhau có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương gây ra rối loạn trí nhớ, suy giảm trí nhớ, tổn thương hệ thần kinh.

nghiện rượu

Nghiện rượu gây ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ

– Do nghiện rượu, ma tuý, thuốc phiện, các chất kích thích sinh ra ảo giác và tổn thương não.
Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu khi mà điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hiện tại và về lâu dài của người bệnh? Bạn nên tới các cơ sở y tế để được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để biết nguyên nhân, tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào và bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp. Chú ý khi dùng thuốc đủ liều lượng, kết hợp với vận động, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, giữ tinh thần thoải mái và sử dụng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc thường xuyên.

Qua bài viết này, hy vọng đã cung cấp những thông tin về suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu cho các bạn.

Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như sản phẩm hoạt huyết bổ máu bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125.

chat voi duoc si