Tin tức

Giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, Hoạt huyết dưỡng não không phải cứ dùng nhiều là tốt. Trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ thành phần, tác dụng của hoạt huyết dưỡng não và  tham khảo ý kiến bác sỹ khi cần thiết.

Hoạt huyết dưỡng não là tên gọi chung cho các loại thuốc/ thực phẩm chức năng giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não, cung cấp đủ oxy cho não, thường được dùng cho người bị tuần hoàn não kém – với biểu hiện: nhức đầu, ù tai, chóng mặt, lo âu, mất ngủ, trí nhớ kém, thiếu sự tập trung,…

Giông như với bất kỳ loại thuốc nào khác, bạn nên tìm hiểu thành phần và tác dụng của hoạt huyết dưỡng não trước khi sử dụng cho mục đích hỗ trợ điều trị hay tẩm bổ.

Thành phần thuốc hoạt huyết dưỡng não

Trên thị trường có hàng chục nhãn hiệu hoạt huyết dưỡng não, hầu hết có thành phần thảo dược, ít tác dụng phụ.

Thành phần phổ biến nhất của các loại thuốc hoạt huyết dưỡng não có trên thị trường hiện nay là Cao bạch quả (tên khoa học: Ginkgo Biloba). Dược liệu này có tác dụng tăng cường máu lưu thông lên não và cung cấp oxy cho não bộ.

Hoạt huyết dưỡng não có thành phần thảo dược.

Hoạt huyết dưỡng não có thành phần thảo dược.

Ngoài ra, trong hoạt huyết dưỡng não còn chứa một số dược liệu khác như Ngưu tất, Ích mẫu, xuyên khung, đan sâm… với khả năng giảm cholesterol máu và triglycerid thành mạch. Xu hướng gần đây còn có thêm một số thành phần Đương quy, Sinh địa – có tác dụng bổ huyết, tăng khả năng cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho não bộ.

Các thảo dược này không chỉ gia tăng tác dụng của hoạt huyết dưỡng não mà còn giúp hạn chế khá nhiều tác dụng phụ.

Tác dụng của hoạt huyết dưỡng não

Hoạt huyết dưỡng não có nguồn gốc thiên nhiên, do đó rất ít độc tính, được sử dụng như là một dạng thuốc bổ thần kinh. Có một số tác dụng của hoạt huyết dưỡng não đã được ghi nhận như sau:

  • Hoạt huyết, bổ huyết, tăng cường lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn máu não, giúp cải thiện các triệu chứng: Suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì, nhức mỏi chân tay.
  • Dưỡng tâm an thần, giúp tạo giấc ngủ sâu, cải thiện tình trạng lo âu.
  • Cải thiện và duy trì chức năng não bộ, bao gồm: trí nhớ, khả năng học tập, tiếp nhận, thông tin và khả năng tập trung.
Hoạt huyết dưỡng não giúp ngủ sâu, bớt lo âu.

Hoạt huyết dưỡng não giúp ngủ sâu, bớt lo âu.

Căn cứ vào những tác dụng của hoạt huyết dưỡng não đã nêu trên, các loại hoạt  huyết dưỡng não thường được chỉ định cho các đối tượng như:

  • Người thiếu máu, lưu thông máu kém, thường xuyên cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt ù tai, suy giảm trí nhớ, đau nhức, tê bì chân tay.
  • Người suy nhược thần kinh, lo âu, rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon giấc.
  • Người làm việc trí óc căng thẳng.
  • Người bị bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tuy vậy, khi muốn tăng cường hoặc khôi phục chức năng não, người bệnh cũng không nên ỷ lại vào tác dụng của hoạt huyết dưỡng não mà bỏ qua việc sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ.

Tốt nhất, bạn và gia đình nên có chế độ ăn hợp lý (giảm chất béo động vật, tăng cường rau xanh và trái cây), luyện tập thể dục thể thao vừa sức, sống lạc quan chan hòa, tránh xa stress. Đây chính là chìa khóa để khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si