Tin tức

Thoái hóa khớp là căn bệnh mà hầu như người cao tuổi nào cũng có thể gặp phải. Thời gian đầu khi mới mắc phải, căn bệnh này chỉ biểu hiện ở những dấu hiệu nhỏ. Nhưng nếu không hiểu và tìm ra cách hỗ trợ điều trị kịp thời, có thể gây ra tình trạng không thể đi lại được.

tim-hieu-ve-benh-thoai-hoa-khop

Cấu tạo của khớp

Khớp chính là bộ phận tiếp nối hai đầu xương trong cùng một cơ thể. Khớp được cấu tạo bao gồm một lớp bọc bên ngoài và một lớp sụn giữa hai đầu để tiết dịch nhầy bôi trơn các khớp xương, giúp cho bạn dễ dàng di chuyển.

Những nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp ở người cao tuổi

  • Đối với người cao tuổi, tuổi càng cao thì khả năng xảy ra thoái hóa khớp càng lớn. Những căn bệnh của người già như béo phì hay chấn thương nhẹ ở khớp cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thoái hóa khớp
  • Đối với những người trên 40 tuổi thì nguyên nhân xảy ra thoái hóa khớp thường la do tự mắc phải do lao động quá sức. Ngoài ra những căn bệnh liên quan đến nhiễm trùng khớp như:Viêm khớp và viêm khớp dạng thấp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng thoái hóa khớp.

Triệu chứng của bệnh

  • Đau khớp: Có thể nói đây là một trong những biểu hiện hàng đầu của căn bệnh thoái hóa khớp. Thông thường, thoái hóa khớp thường đau vào buổi sáng và kéo dài trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Và thông thường những dấu hiệu đau của thoái hóa khớp thường kèm theo hiện tượng nóng và sưng đỏ.
  • Cứng khớp: Đây là một trong những hiện tượng bạn thường bắt gặp vào buổi sáng sớm khiến cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Và chúng thường chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn là 15 phút.

Bạn cần làm những gì khi bị thoái hóa khớp

  • Giảm đau: Khi bị đau khớp thì việc đầu tiên mà bạn có thể làm chính là giảm đau. Bạn có thể áp dụng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh khi ở nhà. Hoặc nếu như không có điều kiện làm các thao tác trên thì bạn có thể bôi dầu và tiến hành massage và xoa bóp nhẹ nhàng để làm giảm những cơn đau.
  • Giảm cứng khớp: Nếu như bạn thấy bắt đầu có hiện tượng cứng khớp thì những việc mà bạn có thể làm chính là vận động nhẹ nhàng, quay qua trái, quay qua phải để đảm bảo các khớp xương của bạn đã bắt đầu được hoạt động trơn tru trở lại.

Nếu như những cách vận động trên vẫn không đem lại hiệu quả và khiến căn bệnh thuyên giảm thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp nhất.

 Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si