Tin tức

Triệu chứng nhức mỏi tay chân xảy ra với nhiều người nhất là những người ít vận động. Bệnh thường xảy ra vào buổi sáng sớm thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Triệu chứng nhức mỏi tay chân là biểu hiện của những bệnh gì?

Bạn cảm thấy tê bì tay chân, uể oải không muốn làm gì vào ban đêm hoặc khi ngủ dậy. Tình trạng này diễn ra kéo dài khiến ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn khi năng suất chất lượng lao động giảm, ngủ không ngon giấc, cơ thể mệt mỏi không muốn động tay động chân làm gì. Triệu chứng nhức mỏi tay chân có thể là biểu hiện của những căn bệnh:

–  Thiếu canxi khiến cho hoạt động của cơ thể ảnh hưởng nhất là khi thiếu canxi trong máu và xương. Canxi giúp cho dẫn truyền thần kinh, khi thiếu canxi hoạt động này sẽ bị ức chế gây ra giảm khả năng dẫn truyền nên không đủ canxi cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

Triệu chứng nhức mỏi tay chân có nguy hiểm không? 1

Triệu chứng nhức mỏi tay chân có thể do cơ thể bạn đang thiếu canxi

– Chứng tê bì nhức mỏi tay chân có khởi phát chỉ là tê ở các đầu ngón tay chân, như bị kiến cắn những càng về sau càng buốt, nhức nhiều hơn, nếu nặng có thể khiến người bệnh khó cử động, khó chịu. Đây có thể là hậu quả của bệnh thoái vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống gây ra những tổn thương về mạch máu và các dây thần kinh.

– Khi bị thiếu máu não bạn cũng có thể gặp triệu chứng tê bì nhức mỏi tay chân. Nếu uống hoạt huyết bổ máu Đại Bắc thì tình trạng này sẽ được hỗ trợ cải thiện.

Những người dễ gặp triệu chứng nhức mỏi tay chân

– Người cao tuổi: Do tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể như bộ máy đã hoạt động đến lúc cần nghỉ ngơi. Hệ xương khớp dần rệu rã bị lão hóa nên dễ tê bì nhức mỏi mỗi ngày. Thời tiết thay đổi là điều kiện khiến bệnh ngày càng tiến triển nặng nề khiến người bệnh cảm thấy khó chịu mệt mỏi.

Triệu chứng nhức mỏi tay chân có nguy hiểm không? 2

Triệu chứng nhức mỏi tay chân thường gặp ở người già

– Người mắc bệnh mãn tính: Những bệnh này có thể là máu trong mỡ cao, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống…

– Người làm việc quá sức và người ít vận động: Những người làm việc văn phòng ngồi lâu bên máy tính không vận động nhiều, thợ may, tài xế… hoặc những người phải lao động tay chân, bốc vác quá sức trong thời gian dài sẽ khiến dây thần kinh bị chèn ép, căng thẳng tâm trí, khí huyết lưu thông kém dẫn đến triệu chứng nhức mỏi tay chân.

Do vậy, mỗi người cần tự quan tâm sức khỏe bản thân và khám định kì để phát hiện ngay các bệnh cần điều trị, tránh để quá nặng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

chat voi duoc si