Tin tức

Bạn vừa nhớ ra mình chưa rút chìa khoá xe máy, quên mất một công việc cần làm, để quên tài liệu trên bàn… dù trước đó bạn đã lưu ý rất kĩ. Những triệu chứng suy giảm trí nhớ bạn nên quan tâm để nếu rơi vào tình trạng này sẽ có cách khắc phục phù hợp.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị “hành hạ” bởi suy giảm trí nhớ

Bạn nhận ra rằng mình có biểu hiện quên các đồ vật thường xuyên, quên cả cách sử dụng các đồ vật từng dùng và gặp những khó khăn khi phải tiếp nhận thông tin mới hay thậm chí là một câu chuyện trong buổi nói chuyện vừa diễn ra bạn cũng quên luôn.

Triệu chứng suy giảm trí nhớ cần lưu ý điều gì?

Triệu chứng suy giảm trí nhớ khiến bạn điên đầu

Nếu bạn cứ duy trì tình trạng này trong một thời gian kéo dài mà không có biện pháp thay đổi rất có thể dẫn tới tư duy chậm chạp, hiểu chậm, thiếu logic, giảm khả năng giao tiếp, truyền đạt một vấn đề. Nếu để quá lâu sẽ dẫn tới mất trí nhớ, mất nhận thức, mất khả năng chăm sóc bản thân.
Những triệu chứng suy giảm trí nhớ
– Giảm nhớ: Những việc mới xảy ra nhưng bạn không thể nhớ nổi
– Tăng nhớ: Một sự việc đã trải qua lâu, kể cả không quá quan trọng bạn cũng nhớ rất rõ, nhớ chi tiết, đầy đủ không sót bất cứ điểm nào.
– Quên: Bạn nhận ra rằng mình quên hết cả việc cũ, việc mới trong các lĩnh vực, quên cả các kỉ niệm.
– Loạn nhớ: Bạn nhớ sự việc đã xảy ra ở thời điểm này nhưng lại nhớ sang nó ở thời điểm khác hoặc những sự việc chưa từng diễn ra.

Đối phó với các triệu chứng suy giảm trí nhớ

– Ngoài tuổi tác, những áp lực căng thẳng trong cuộc sống, một trong những nguyên nhân khiến suy giảm trí nhớ là do thiếu máu não, tuần hoàn máu não kém. Khi tình trạng này kéo dài, trở nên mệt mỏi không được chữa trị rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như liệt toàn thân, liệt nửa người. Bạn có thể uống bổ sung hoạt huyết bổ máu Đại Bắc có tác dụng thông kinh lạc, cải thiện máu lên não, ngăn ngừa tê mỏi tay chân, suy giảm trí nhớ.
– Tăng cường, đa dạng các thực phẩm trong bữa ăn, không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn, ăn kiêng quá mức.
– Tích cực vận động, rèn luyện để cơ thể khoẻ mạnh, cải thiện máu đến não và các chi.
– Chơi những trò chơi vận động trí não như đố vui, sudoku, tìm điểm khác biệt giữa 2 hình.

tro choi

Để cải thiện triệu chứng suy giảm trí nhớ nên chơi các trò chơi tư duy, nhanh mắt

– Tích cực giao tiếp, trao đổi, thảo luận để không bị rối loạn ngôn ngữ.
– Sống ngăn nắp, trật tự, để đồ đúng vị trí nếu bạn muốn không bị những triệu chứng suy giảm trí nhớ làm phiền.
Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh, hãy gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vẫn miễn phí, tận tình bạn nhé.

chat voi duoc si