Tin tức

Nhiều người muốn có một body đẹp mà không muốn tập luyện thể dục, nhịn ăn nên đã tìm uống một số loại thuốc giảm cân. Tuy nhiên, họ lại gặp phải tình trạng  mất ngủ gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến việc uống thuốc giảm cân bị mất ngủ và làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Uống thuốc giảm cân bị mất ngủ do thuốc có chứa chất Sibutramine và nhóm cùng loại

Khi sử dụng thuốc giảm cân, các bạn cần đọc thành phần có trong thuốc và chú ý tới chất Sibutramine. Đây là chất có tác dụng hạn chế tính thèm ăn của bạn bằng cách tác dụng lên hệ thần kinh trung ương. Đặc biệt, ngoài tác dụng phụ là gây khó ngủ, thuốc còn gây hạ đường huyết, giảm tập trung, rối loạn thần kinh, thiếu hụt dưỡng chất, suy giảm trí nhớ.

Uống thuốc giảm cân bị mất ngủ do đâu?

Uống thuốc giảm cân bị mất ngủ có thể do thuốc giảm cân có tác dụng phụ

Bên cạnh chất Sibutramine, bạn cũng nên tránh xa các loại thuốc giảm cân chứa một số chất như furosemide, fenproporex, cetilistat, bumetanide,  rimonabant, fluoxetine, phenolphthalein, phenytoin. Những chất này không chỉ khiến bạn khó ngủ mà còn gây bệnh tận, huyết áp, tim mạch, gan mật…

Trót uống thuốc giảm cân bị mất ngủ phải làm sao

Bị mất ngủ khi uống thuốc giảm cân, bạn nên xem thành phần có trong thuốc giảm cân và tới bệnh viện khám, nhờ bác sĩ tư vấn xem thuốc giảm cân của bạn có vấn đề gì không. Nếu cần thiết, nên khám tổng quát để xem gan thận có tổn hại gì không sẽ kịp thời xử lý.

Ngoài việc dừng uống thuốc giảm cân, tập trung giải độc tố cho cơ thể bằng cách sử dụng các thưc phẩm như: đậu đỗ xanh cả vỏ, lá kinh giới, lá kim ngân, ăn nhiều trái cây, rau và uống nước lọc. Hạn chế thịt cá trong khoảng thời gian này. Khi cơ thể được thanh lọc, những độc tố bị đào thải ra ngoài sẽ khiến cơ thể bạn thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

an rau xanh va trai cay

Uống thuốc giảm cân bị mất ngủ nên dừng lại và bổ sung trái cây, rau xanh

Có thể nói, việc giảm cân là một quá trình cố gắng lâu dài. Để đạt được kết quả tốt, bạn phải kiên trì khổ luyện. Để không phải chịu tình trạng mất ngủ vì uống thuốc giảm cân, bạn hãy chọn phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả và an toàn như: Gập bụng, chạy bộ, bơi, ăn nhiều rau và trái cây, ít thịt và ít ngũ cốc. Đương nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng sao cho phù hợp với thể trạng hiện nay của bạn nhất.

Để dễ ngủ hơn, bạn có thể massaga chân hoặc ngâm chân với nước gừng muối hoặc sử dụng hoạt huyết bổ máu Đại Bắc sẽ giúp thông kinh mạch, ngủ ngon hơn.

Khi có ý định mua thuốc giảm cân, luôn tìm hiểu kĩ loại thuốc an toàn, có chứng nhận uy tín của những cơ quan liên quan.

Để được tư vấn tốt nhất về vấn đề uống thuốc giảm cân bị mất ngủ cũng như cách khắc phục, bạn hãy gọi điện tới tổng đài 1800 1125 nhé.

chat voi duoc si