Tin tức

Vitamin C là một chất quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể để duy trì các hoạt động sống và tiêu hoá. Tuy nhiên, uống vitamin C gây mất ngủ nên bạn cần tránh lạm dụng.

Tại sao uống vitamin C gây mất ngủ?

Cơ thể con người chỉ hấp thu một lượng vitamin C nhất định theo các độ tuổi khác nhau, trung bình mỗi ngày cần khoảng 50-100mg là đủ. Nếu thiếu vitamin C thì các thành mạch máu kém bền vững, dễ bị chảy máu chân răng, sức đề kháng của cơ thể giảm. Nhưng, dùng quá 500mg vitamin C mỗi ngày lại gây ra các vấn đề về sức khoẻ như:

– Rối loạn tiêu hoá nếu dùng hơn 1000mg vitamin C/ngày, bị tiêu chảy, viêm da dày, viêm đường tiết niệu…

Uống vitamin C mất ngủ phải làm sao?

Uống vitamin C nhiều có thể gây mất ngủ

– Uống vitamin C gây mất ngủ nếu dùng quá 2000mg/ngày, đi cùng nó là chứng tăng huyết áp, sỏi thận, viêm bàng quang. Tại sao không nên uống vitamin C vào buổi tối? Vì lúc đó việc hấp thu của cơ thể bị cản trở sẽ dẫn tới lắng đọng vitamin C.

–  Uống thừa vitamin C gây tăng hấp thu thừa sắt, giảm hấp thu đồng, niken, khiến cho xương chậm phát triển, dễ biến dạng. Nếu bà bầu dùng thừa có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.

– Nhiều loại vitamin C sủi có hàm lượng 1000mg và hơn 240mg muối ăn được hình thành sau phản ứng sủi bọt, nó thật sự không tốt cho người mắc bệnh thận.

Lưu ý khi uống vitamin C  

– Không nên coi vitamin C là một loại thuốc bổ mà bổ sung vô tội vạ, cần có sự chỉ định của bác sỹ trong nhiều trường hợp nhất là đối với trẻ em và phụ nữ có thai.

– Vitamin C chỉ tồn tại trong máu vài giờ nên hãy chia nhỏ uống trong ngày nhất là uống vào buổi sáng, uống sau bữa ăn để vitamin C thấm qua dạ dày và thành ruột, nếu uống khi đói thì vitamin C sẽ bị bài tiết ra ngoài nhiều.

– Bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng các thực phẩm tự nhiên như cam, quýt, dâu tây, cà chua… vitamin C trong hoa quả dễ hấp thu, tốt cho sức khoẻ.

cam

Nên bổ sung vitamin C bằng cam

– Nếu đã bổ sung vitamin C một cách đầy đủ, đúng liều lượng mà vẫn bị mất ngủ thì bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra cụ thể. Trong trường hợp mất ngủ do bệnh thiếu máu não cần điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, uống thêm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc để hỗ trợ quá trình thúc đẩy máu lên não, bổ máu, thông kinh lạc. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khoẻ không gây tác dụng phụ.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, tránh uống vitamin C gây mất ngủ với hàm lượng lớn để cơ thể khoẻ mạnh, đủ chất.

chat voi duoc si