Tin tức

Khi lên kế hoạch cai thuốc lá bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi về nội tiết và thể chất. Nếu gặp phải trường hợp mất ngủ khi bỏ thuốc lá bạn nên làm gì để vượt qua?

Vì sao lại mất ngủ khi bỏ thuốc lá?

Cơn thèm thuốc lá khiến trong đầu bạn luôn luôn thường trực cảm giác muốn hút lại thuốc. Trong hầu hết các trường hợp, ngay sau khi bạn ngừng hút thuốc, cơn thèm thuốc lá gia tăng cường độ nhanh chóng. Sau khoảng 1 tuần bỏ thuốc lá, sự thèm muốn trở nên dịu bớt. Một trong những tác dụng phụ khi bỏ thuốc lá là chứng mất ngủ. Người hút thuốc sẽ có những căng thẳng, lo âu do ngừng nicotine khiến họ ngủ không đủ giấc, điều này xảy ra trong khoảng tuần thứ 1 và thứ 3 của thời kỳ cai thuốc.

Vượt qua chứng mất ngủ khi bỏ thuốc lá

Mất ngủ khi bỏ thuốc lá là hiện tượng thường gặp

Ngoài chứng mất ngủ khi cai thuốc lá bạn sẽ còn gặp phiền phức khi thấy mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, khó tập trung, chóng mặt, tăng cân…

Làm gì để loại bỏ tình trạng mất ngủ khi bỏ thuốc lá?

Trong thời điểm bỏ thuốc, vấn đề mất ngủ là chuyện hầu như ai cũng gặp phải, là một cách phản ứng của cơ thể nên nó không quá đáng ngại. Bạn hãy nghĩ đến những cái lợi sau này khi không còn phụ thuộc vào điều thuốc như có hàm răng đẹp, da dẻ mịn màng, không gặp vấn đề tim mạch…. Thời gian cai thuốc lá thành công tuỳ vào từng người nhưng trung bình sẽ mất 14 ngày hồi phục cơ thể, 48 ngày chấm dứt thói quen.

Cách đơn giản giúp loại bỏ chứng mất ngủ khi cai thuốc lá là bạn hãy uống nhiều nước mỗi ngày, uống các loại nước trái cây hoặc nước khoáng trong 3 ngày đầu nói không với thuốc lá. Nước có tác dụng giúp đào thải nicotin nhanh chóng, tránh uống café và trà trong thời gian này.

uong nuoc

Vượt qua chứng mất ngủ khi bỏ thuốc lá bằng cách uống nhiều nước

Tập thể dục, vận động cơ thể nhất là những bài tập ngắn khoảng 5-10 phút như hít đất, yoga…. để cơ thể, tâm trí bị hướng vào hoạt động mới. Nếu cảm thấy khó ngủ có thể đọc sách, báo, nghe nhạc nhẹ nhàng những việc này giúp bạn xa rời điếu thuốc và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tắm nước ấm giúp cho máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, kích thích giấc ngủ đến với bạn nhanh hơn. Khi bị thiếu máu não, bạn hãy kết hợp uống thêm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc giúp thông kinh lạc, tăng cường máu lên não, giảm các triệu chứng khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc…

Luôn nhắc nhở bản thân nếu vượt qua được chứng mất ngủ khi bỏ thuốc lá sẽ là một trong những thành công bước đầu để xa rời điếu thuốc, từ đó tạo động lực cho các bước tiếp theo.

 

chat voi duoc si