2 Vấn đề cần lưu ý khi bị đau cổ gáy, tê chân tay.

30-05-2016

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

[ Hỏi]

– Chào bác sĩ, em năm nay 36 tuổi. Em bị đau nhức cổ, vai và cổ tay rất nặng nên phải nghỉ làm. Trước khi nghỉ làm thì em có uống thuốc Tây của bác sĩ cho nhưng không giảm đau. Khi uống thì bớt, nhưng ngưng thuốc bị đau lại. Em quyết định nghỉ làm và đi khám bác sĩ Đông y, sau khi bắt mạch thì bác sĩ nói em có xu hướng nhũn não và tim bị hở vách ngăn 3 lá. Bác sĩ nói tim và não là nguyên nhân gốc rễ của việc em bị đau nhức và nó cũng hay làm em có thói quen hay quên. Đúng là nhiều khi em đang nói việc gì đó thì em quên mất là em đang muốn nói cái gì. Hoặc là mở tủ để lấy một vật gì đó thì mở tủ ra rồi em chẳng nhớ mình muốn lấy cái gì. Ngồi định thần lại chút thì mới nhớ được. Đó là chứng hay quên của em, cũng thỉnh thoảng xảy ra thôi chứ không đến nỗi quá thường xuyên, nhưng bác sĩ Đông y nói em bắt đầu có dấu hiệu của bệnh nhũn não.

Vì đau nhức cánh tay quá do máu huyết không lưu thông được nên em bị mất ngủ nữa. Cánh tay em có bữa bị tê, có bữa đau hay là nhức rêm rêm làm em bị lăn lộn hoài không ngủ được, tinh thần rất mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Em đã uống thuốc Nam được 6 tháng rồi sau đó không có điều kiện theo thuốc Nam được nên đổi sang uống thuốc Bắc được 2 tháng rồi nhưng thấy cánh tay và cổ tay em vẫn còn đau nhẹ và đặc biệt rất mau mỏi.

Em xin hỏi:
1/ Em muốn kiểm tra lại kết quả xét nghiệm của bác sĩ Đông y kết luận em bị “Có hiện tượng nhũn não và hở van tim 3 lá” thì em nên đi xét nghiệm ở khoa nào? Ở bệnh viện nào?

2/ Có phải tim mạch và não là nguyên nhân gốc của bệnh xương khớp đau nhức của em? Vì bác sĩ Đông y nói bệnh đau nhức của em chỉ là nguyên nhân thứ phát nên phải trị từ nguyên nhân gốc trước.

2/ Uống thuốc Tây thì em bị giữ nước phù hết người, nhưng uống thuốc Đông y được 8 tháng rồi thấy tình hình cải thiện không có nhiều. Bác sĩ cho em hỏi thăm uống thuốc Đông y khoảng bao lâu thì mình hết đau tay? Vì tay chân yếu ớt quá làm hạn chế sinh hoạt của em rất nhiều.

Cảm ơn bác sĩ!

Vinh Nguyen (Vinh Nguyen, 36 tuổi)

[ Trả lời]

– Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn:

Bạn cung cấp rất nhiều thông tin. Tôi hiểu rằng bạn vô cùng lo lắng cho sức khỏe của mình. Thầy thuốc Đông y nói bạn bị nhũn não là chưa có cơ sở, bởi lẽ nhũn não là tình trạng bị nhồi máu não và biểu hiện trên lâm sàng là tình trạng liệt bại nửa người ở các mức độ khác nhau. Để chẩn đoán chính xác, bạn phải được chụp cộng hưởng từ. Hiện tay bạn đau cổ gáy, tê tay chân… thì tôi cho rằng có 2 vấn đề cần lưu tâm:

Thứ nhất là thoái hóa đốt sống cổ gây chèn các rễ thần kinh, từ đó có các dấu hiệu như tê bì, đau nhức cánh tay, thậm chí tê bì đến mức không điều khiển được xe máy.

Thứ hai là từ thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép động mạch đốt sống, khiến bạn lâm vào tình trạng lượng máu cung cấp nuôi máu bị suy giảm. Từ đó, gây nên một loạt các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, hay quên, mất ngủ, tê bì tay chân

Để xác định chính xác bệnh, tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa thần kinh để bác sĩ khám và chỉ định xét nghiệm cần thiết. Trước mắt, nếu bạn chưa có thời gian đi khám thì có thể dùng các biện pháp như xoa bóp vùng cổ gáy, tập khí công dưỡng sinh, ăn uống đủ chất, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý, dùng thêm các sản phẩm có công dụng hoạt huyết bổ máu.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng