Bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

15-10-2015

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh thường gặp ở người trung niên nhưng hiện nay suy giảm trí nhớ còn là căn bệnh hay xuất hiện ở người trẻ tuổi. Suy giảm trí nhớ ở người trẻ thường xuất hiện ở những người bận rộn và dẫn đến tình trạng mệt mỏi và chán nản, làm cho người bệnh thiếu tỉnh táo.

Những dấu hiệu suy giảm trí nhớ người trẻ  tuổi

Những người trẻ bị suy giảm trí nhớ thường có dấu hiệu như họ định làm việc này và bỗng dưng quên mất hay nhiều lúc không thể nhớ tên một người bạn hay các từ ngữ cần thiết để giao tiếp.

Nguyên nhân của suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Nguyên nhân chính gây suy giảm trí nhớ là do chế độ ăn uống không hợp lý. Hơn nữa, tình trạng làm việc nhiều giờ liền trên máy tính, căng thẳng và mệt mỏi do áp lực công việc hay stress là những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Đặc biệt, nhiều người trẻ còn ỷ lại sức khỏe của bản thân, làm việc căng thẳng và lười vận động, ăn uống thất thường nên dẫn đến tình trạng lưu thông máu không tốt đến não và dẫn đến việc suy giảm trí nhớ.

Hơn nữa, việc sử dụng rượu bia, thuốc lá và cà phê chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ. Nhiều người có tình trạng stress kéo dài và sử dụng không liều lượng các loại thuốc giảm đau nên gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ.

Cách phòng tránh suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Suy giảm trí nhớ làm cho chúng ta có cảm giác mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bản thân. Để ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, chúng ta cần có một chế độ sống khoa học và hợp lý. Mỗi người, cần lập cho mình một bảng kế hoạch cụ thể, thực hiện chế độ làm việc và ngủ nghĩ hợp lý. Hơn nữa, dinh dưỡng là vấn đề cần được chú ý hơn cả. Người trẻ cần tăng cường ăn các loại rau xanh, các loại đậu và thịt bò để có thể cung cấp nhiều chất sắt và hỗ trợ cho não bộ hoạt động tốt hơn.

Bện cạnh chế độ ăn uống, luyện tập thể dục và vận động mỗi ngày sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyết và có một tinh thần minh mẫn và sảng khoái hơn. Những người có dấu hiệu suy giảm trí nhớ, cần nói không với rượu bia và các chất kích thích vì chúng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ của người trẻ.

Khi có dấu hiệu suy giảm trí nhớ, chúng ta nên đến các trung tâm y tế để được tư vấn và có những biện pháp điều trị thích hợp hơn.

 

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng